Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2012

Ngày thứ 6 hoảng loạnNgày thứ 6 hoảng loạn, mất mát trong phiên hôm nay quá lớn khi vốn hóa thị trường lại mất đi gần 1 tỷ đôla, tài sản bốc hơi tiếp tục chỉ sau một đêm giao dịch. Lại tin đồn, lại thoái vốn ồ ạt và sẽ lại có những đơn từ nhiệm. Ngọn tháp thứ 2 của thị trường tài chính sụp đổ, sau Bầu Kiên. Không thể tưởng tượng nổi một Bluechip có giá 6.000 đồng/cp 2 tháng trước, lại có thể tiếp tục rơi thêm 50% nữa.

Tiền đã bốc hơi, những bụi vàng còn sót lại trong gầm giường rồi cũng sẽ bị lôi ra ánh sáng, một thập kỷ mất mát vẫn tiếp tục.......
-----------------------------------------

Sàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt 375.26 điểm, giảm 12.96 điểm ( -3.27%); Giá trị giao dịch đạt 659.06 tỷ đồng tương đương 59.14 tr cp chuyển nhượng, tăng 28.2% về KLGD và giảm 6.4% về GTGD.  Thị trường rơi vào trạng thái hoảng loạn, nhà đầu tư ồ ạt bán tháo cổ phiếu với tâm lý bất ổn vì tin đồn;

Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường trong trung hạn và ngắn hạn là Giảm điểm. Chỉ số Vnindex hình thành nến đỏ kéo dài, rơi sâu và chạm vào đường Lower Bollinger Band để tiếp nối xu hướng giảm mạnh. Chỉ số RSI(14) giảm mạnh đạt giá trị 28.3, so với giá trị 40.4 ngày hôm qua. Đường PSAR ở trên đường giá, các chỉ báo MACD, Stochastic và Swing Index tiếp tục giảm sâu sau 5 phiên đi ngang, tạo ra xu hướng Giảm mạnh vào tuần sau.

Sàn HNX: Chỉ số HNindex đóng cửa đạt 51.06 điểm, giảm 1.6 điểm ( -3.04%); Giá trị giao dịch đạt 133.71  tỷ đồng tương đương 21.745 tr cp chuyển nhượng, tăng 114.2% về GTGD & tăng 116.6% KLGD. Thị trường rơi vào trạng thái hoảng loạn, nhà đầu tư cắt lỗ cổ phiếu ồ ạt, đóng cửa vẫn còn tới gần 7 tr cp SCR dư bán giá sàn.

Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là Giảm giá trong cả ngắn hạn và trung hạn. Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn như RSI(14) giảm khá so với hôm qua đạt giá trị 22, rơi vào vùng bán quá mức. Đường PSAR vẫn cắt lên phía trên đường giá, chỉ báo Swing và chỉ số Stochastic vẫn tiếp tục giảm. Các tín hiệu kỹ thuật cho thấy, thị trường chưa thoát khỏi xu hướng giảm ngắn hạn, vì vậy, nhà đầu tư chỉ nên duy trì trạng thái Nắm GIỮ các cổ phiếu với tỷ lệ giải ngân tối đa 20% trong danh mục, tuyệt đối không tham gia bắt đáy khi thị trường giảm sâu.

 Cổ phiếu thị trường Quan tâm:

SCR: Ngay từ đầu phiên, SCR đã dư bán hàng triệu cp với giá sàn, đồ thị SCR hình thành một thân nến giảm mạnh, phá vỡ xu hướng đi ngang trong ngắn hạn trước đó. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng Giảm sẽ còn tiếp tục, RSI(14) đạt giá trị 29, bắt đầu cắt đường bán quá mức, các chỉ báo khác như Stochastic, MACD cho tín hiệu giảm mạnh. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tạm thời đứng ngoài thị trường, không nên tham gia bắt đáy SCR khi xu hướng giảm chưa kết thúc.

SSI: Thông tin chia cổ tức của SSI chỉ hỗ trợ cp này đúng 1 phiên giao dịch, sau đó là những phiên giảm điểm mạnh. Nhà đầu tư bán SSI trong trạng thái hoảng loạn, quyết tâm thoát khỏi thị trường khiến cho KLGD tăng cao, giá cp chạm vào Lower Bollinger Band và các tín hiệu kỹ thuật vào vùng bán quá mức. Chúng tôi cho rằng SSI sẽ có nhịp hồi nhẹ khi chạm vùng giá 14.5 trong tuần sau, tuy nhiên, nhà đầu tư cũng chưa nên vội vàng bắt đáy, nên chờ những tín hiệu kỹ thuật thoát khỏi xu hướng giảm mới rải ngân trở lại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét