Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2012

Nản toàn tập


Diễn biến thị trường:
Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, thị trường tiếp tục chìm trong sắc đỏ với giao dịch ảm đạm và tâm lý chán nản của nhà đầu tư. VNindex và HNindex duy trì trạng thái giảm điểm trong phần lớn phiên giao dịch. Chỉ có một vài cổ phiếu lớn vẫn duy trì được mức độ thanh khoản ổn định, nổi bật là CII bất ngờ khớp tới hơn 480.000 cp, giá trị 12 tỷ đồng trong khi phiên giao dịch trước chỉ hơn 1 tỷ đồng GTGD. Trên HNX, giao dịch sôi động hơn có SCR, VND và PVX. Mức gia tăng giá trị ở nhóm dẫn dắt trên sàn này cũng không cao và phần lớn là giảm giá. 5 mã dẫn đầu về giá trị khớp lệnh chiếm xấp xỉ 48% tổng giá trị cả sàn là SCR, VND, SHB, PVX, KLS. Một điểm đáng chú ý là độ rông hai sàn hôm nay đã kém hơn nhiều so với phiên trước. HSX chỉ còn 16 mã trần và 57 mã tăng, trong khi có 71 mã giảm và 19 mã sàn. Như vậy, giao dịch tuần này đã chứng kiến chỉ số 2 sàn tiếp tục sụt giảm, cộng với thanh khoản trung bình 5 phiên ở mức thấp nhất của năm.

Sàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt 383.22 điểm, giảm 0.65 điểm ( -0.17%); Giá trị giao dịch đạt 207.48 tỷ đồng tương đương 18.23 tr cp chuyển nhượng, giảm 25.4% về KLGD và giảm 38.39% về GTGD.  Thị trường tiếp tục chìm trong sắc đỏ với thanh khoản thấp, lực mua cạn kiệt với diễn biến tẻ nhạt do thiếu thông tin hỗ trợ..
Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường trong trung hạn và ngắn hạn là Giảm điểm. Chỉ số Vnindex hôm nay tiếp tục quay trở lại sắc đỏ quen thuộc cộng với KLGD đi xuống. Chỉ số RSI(14) giảm nhẹ đạt giá trị 43. Đường PSAR đang vẫn tiếp tục duy trì ở dưới đường giá, các chỉ báo MACD, Stochastic và Swing Index tỏ ra đuối sức và có dấu hiệu chững lại, cho thấy ngày mai Vnindex nhiều khả năng tiếp tục giảm nhẹ quanh 380 điểm với thanh khoản thấp.

Sàn HNX: Chỉ số HNindex đóng cửa đạt 51.58 điểm, giảm 0.17 điểm ( -0.33%); Giá trị giao dịch đạt 91.78 tỷ đồng tương đương 18.47 tr cp chuyển nhượng tăng 8% về GTGD &  tăng 24.1 % KLGD. Thanh khoản HNX rất thấp trong vòng 6 tháng trở lại đây, giao dịch giằng co kéo dài trong tâm trạng chán nản của phần đông nhà đầu tư.
Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là Giảm điểm trong cả ngắn hạn và trung hạn. Đồ thị hình thành thân nến Spinning Top, tiếp nối thể hiện sự lưỡng lự trong tâm lý nhà đầu tư. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI(14) tăng nhẹ, đạt giá trị 39.5. Đường PSAR đã xuống dưới đường giá, chỉ báo Swing và chỉ số Stochastic có xu hướng đi ngang, cho thấy khả năng thị trường ngày mai sẽ tiếp tục giao dịch giằng co kéo dài với điểm số giảm nhẹ quanh 51 điểm.

 Cổ phiếu thị trường Quan tâm:       
                                                   
FCN: Tín hiệu bán FCN xuất hiện trong phiên hôm qua và tiếp tục cho tới sáng nay, FCN đóng cửa với mức giá sàn 18.4 với hơn 445.000 cp khớp lệnh. Các chỉ báo kỹ thuật Stochastic đều cho tín hiệu bán mạnh khi giá FCN đảo chiều giảm điểm. Đường RSI(14) đã chỉ còn đạt giá trị 57 sau khi chạm đường mua quá mức ngày hôm qua, SW cắt từ trên xuống cho tín hiệu bán, chúng tôi cho rằng FCN sẽ còn tiếp tục giảm trở lại với mức hỗ trợ gần nhất 17.
DQC: Phiên giao dịch hôm nay, DQC tiếp tục quá trình điều chỉnh, đóng cửa giảm nhẹ 1.1% so với hôm qua ở mức giá 17.3 với hơn 39.000 cp khớp lệnh. Nến giảm điểm xuất hiện 2 phiên gần đây chưa lấp được khoảng trống giá 
hình thành ngày thứ 4, với thanh khoản sụt giảm mạnh, đường giá rơi trở lại Bollinger Band những vẫn nằm trong dao động giá dự tính. Bộ chỉ số Stochastic cho chúng tôi thấy tín hiệu bán tại mức giá 17.6-18 của DQC khi RSI(14) đạt giá trị 68 vào vùng mua quá mức và cắt xuống, SW cắt đường tín hiệu giá cắt xuống. Dự kiến vùng giá dao động của DQC tuần sau là 17-17.2

0 nhận xét:

Đăng nhận xét