Thứ Hai, 12 tháng 11, 2012

Sóng hồi hình thành đáy ?


Investor Daily MBS 12/11/2012

Sàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt 388.62 điểm, tăng 1.91 điểm ( 0.49%); Giá trị giao dịch đạt 527.37 tỷ đồng tương đương 41.90 tr cp chuyển nhượng, tăng 70% về KLGD và tăng 64.6% về GTGD.  Thị trường tiếp tục xu hướng phục hồi từ cuối tuần trước, lực mua tăng dần tại nhiều cổ phiếu đầu cơ có tính đầu cơ như LCG, SSI, OGC, PVF.

Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường trong trung hạn và ngắn hạn là Giảm điểm. Chỉ số Vnindex hôm nay hình thành nến trắng tăng điểm đồng thời với KLGD tăng lên so với phiên trước. Chỉ số Vnindex đang hướng tới Middle Bollinger Band. Chỉ số RSI(14) tăng khá đạt giá trị 49.6, so với giá trị 47. Đường PSAR đang có xu hướng rơi xuống dưới đường giá, các chỉ báo MACD, Stochastic và Swing Index bắt đầu cắt lên khỏi đường bán quá mức, cho thấy khả năng phục hồi ngắn hạn sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên ngày mai.

Sàn HNX: Chỉ số HNindex đóng cửa đạt 52.52 điểm, tăng 0.94 điểm ( 1.82%); Giá trị giao dịch đạt 142.11 tỷ đồng tương đương 23.72 tr cp chuyển nhượng tăng 79.3% về GTGD &  tăng 76.3% KLGD. Thị trường bất ngờ được đẩy lên nhờ lực mua mạnh vào các cổ phiếu chủ chốt như PVX, SCR, VND. Tâm lý nhà đầu tư đã trở nên hưng phấn hơn sau phiên tăng điểm hôm nay.

Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là Giảm giá trong cả ngắn hạn và trung hạn. Sự phục hồi trong phiên hôm nay cho thấy thị trường đang nghiêng bên mua trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI(14) tăng khá mạnh đạt giá trị 41.5 so với hôm qua, cắt đường số 0 bán quá mức từ dưới lên, cho tín hiệu Mua ngắn hạn. Đường PSAR đã xuống dưới đường giá, chỉ báo Swing và chỉ số Stochastic cho tín hiệu thị trường có khả năng phục hồi trong phiên ngày mai. Tuy nhiên, đợt phục hồi này chỉ mang tính ngắn hạn, vì vậy nhà đầu tư chỉ nên tận dụng các điểm hỗ trợ để giao dịch giảm giá vốn các cổ phiếu trong danh mục nắm giữ.

 Cổ phiếu thị trường Quan tâm:                    
                                      
LCG: Sức mua LCG hôm nay khá khỏe, chủ yếu tập trung quanh mức giá 6.3-6.4, cuối giờ hơn 300.000 LCG dư mua giá trần trong khi bên bán trống trơn. Đồ thị kỹ thuật thể hiện một thân nến White Marubozu khá dài, đường PSAR cắt xuống dưới đường giá, cho thấy khả năng tăng giá trong ngắn hạn của LCG có thể xảy ra. Đồng thời chỉ báo MACD và Swing Index phát tín hiệu Mua, RSI(14) tăng dần từ vùng bán quá mức. Chúng tôi kỳ vọng khả năng tăng giá của LCG sẽ còn tiếp tục trong tuần, với ngưỡng kháng cự gần nhất là 7.2

OGC: Phiên hôm nay là phiên tăng điểm tiếp theo nhưng với lực mua khá mạnh, đóng cửa OGC ở mức giá trần với KLGD hơn 2.2 tr cp. Đồ thị hình nến tăng mạnh tạo khoảng trống giá lớn, đồng thời khiến các chỉ báo kỹ thuật phát tín hiệu Mua ngắn hạn. Đường PSAR rơi xuống phía dưới đường giá, RSI(14) tăng lên giá trị 50.3, MACD đã cắt đường tín hiệu từ dưới lên, các chỉ báo Stochastic và Swing index cho thấy khả năng tăng giá trong tuần là có thể xảy ra. Dự kiến mức kháng cự của OGC trong tuần là 9.2
0 nhận xét:

Đăng nhận xét