Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2012

Nhẹ nhõm phiên cuối tuần


Sàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt 385.71 điểm, giảm 1.2 điểm ( -0.31%); Giá trị giao dịch đạt 301.44 tỷ đồng tương đương 22.58 tr cp chuyển nhượng, giảm 21.4% về KLGD và giảm 35.1% về GTGD.  Thị trường duy trì sự cân bằng với thanh khoản thấp, giao dịch giằng co kéo dài khép lại một tuần ảm đạm và không có sự đột biến.
Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường trong trung hạn và ngắn hạn là Giảm điểm. Chỉ số Vnindex hôm nay hình thành nến giảm điểm nhưng mức giảm không sâu, sau khi gặp ngưỡng kháng cự tại MA20. Chỉ số RSI(14) giảm nhẹ đạt giá trị 46 so với phiên hôm qua. Đường PSAR đang có xu hướng rơi xuống dưới đường giá, các chỉ báo MACD, Stochastic và Swing Index tỏ ra đuối sức và có dấu hiệu chững lại nhưng lực bán đã yếu đi, cho thấy tuần sau Vnindex nhiều khả năng tiếp tục dao động quanh điểm cân bằng 385 điểm.

Sàn HNX: Chỉ số HNindex đóng cửa đạt 51.81 điểm, tăng 0.12 điểm ( 0.23%); Giá trị giao dịch đạt 113.54 tỷ đồng tương đương 19.92 tr cp chuyển nhượng giảm 30.1% về GTGD &  giảm 27.6% KLGD. Trạng thái cân bằng của thị trường được duy trì trong suốt phiên giao dịch, cuối giờ chiều, lực mua có mạnh lên tại một số cp chủ chốt như SCR, PVX nhưng chưa thu hút được dòng tiền.

Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là Giảm điểm trong cả ngắn hạn và trung hạn. Đồ thị hình thành thân nến Spinning Top, tiếp nối thể hiện sự lưỡng lự ngày hôm qua. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI(14) tăng nhẹ, đạt giá trị 38. Đường PSAR đã xuống dưới đường giá, chỉ báo Swing và chỉ số Stochastic có xu hướng cắt lên đường tín hiệu, cho thấy khả năng thị trường tuần sau sẽ có những dao động đi ngang.

 Cổ phiếu thị trường Quan tâm:           
                                               
SAM: Phiên tăng điểm khá bất ngờ của SAM trong hoàn cảnh nhiều cp trên sàn có xu hướng đi ngang. SAM đóng cửa với hơn 332.000 cp dư mua giá trần, KLGD đạt 1.9 tr cp, đây có thể coi là phiên giao dịch đáng chú ý của cp này với KLGD tăng vọt so với MA20. Các tín hiệu Stochastic như RSI(14); SW, SO đang mạnh dần lên và cắt đường tín hiệu, cộng với PSAR của SAM đã duy trì 4 phiên liên tiếp ở dưới đường giá, cho thấy khả năng tăng điểm tục tục trong trong sau của cp này.

FCN: Kể từ khi chia cổ tức ngày 12/11/2012, FCN đã có nhiều phiên tăng trần liên tiếp với mức tăng trên 20%, KLGD cũng được cải thiện đáng kể với hơn 442.000 cp được chuyển nhượng. Tuy nhiên, tín hiệu Stochastic cho thấy RSI(14) đạt giá trị 56, SO và SW vẫn còn chưa đến vùng mua quá mức, nhưng việc đầu tư FCN trong thời điểm này khá rủi ro vì giá FCN đã tiến gần đến kháng cự mạnh 18.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét