Thứ Năm, 29 tháng 11, 2012

Nhân tố AAA


Investor Daily MBS 29/11/2012

Diễn biến thị trường:

Vnindex và HNindex có phiên tăng nhẹ hiếm hoi sau chuỗi giảm giá liên tục trong thời gian qua. Tuy vậy, thanh khoản trên hai sàn sụt giảm mạnh. Đóng cửa, Vnindex đạt 378.2 điểm ( tăng 2.41 điểm, 0.64% );  HNindex đạt 51.1 điểm ( tăng 0.1 điểm; 0.2%). GDTT phiên hôm nay sụt giảm mạnh so với ngày hôm qua, do vậy khiến cho Vnindex và Hnindex giảm mạnh về KLGD. HSX chỉ khớp hơn 15.94 tr cp, trong khi đó bên HNX là 12.84 tr cp, GTGD HNX chỉ được 86.3 tỷ đồng.

Trái ngược với thanh khoản giảm, mức tăng của các cổ phiếu trên hai sàn lại vượt trội hẳn so với ngày hôm qua. HSX có tới 113 cp tăng giá và chỉ có 82 cp giảm giá, HNX có 91 cp tăng giá / 98 cp giảm giá. Các cổ phiếu thuộc Vn30 và Hn30 đều tăng giá khá tích cực. SSI có mức tăng nhẹ 1.4%, nhưng đây là phiên tăng giá thứ 2 liên tiếp của SSI, thanh khoản SSI cũng vẫn duy trì tốt so với phiên hôm qua với hơn 688.000 cp khớp lệnh. Trong bối cảnh thị trường sụt giảm mạnh về thanh khoản, thì KLGD của SSI duy trì được là điều rất đáng ghi nhận.
Trong số các cổ phiếu tăng giá, SJS cũng gây nhiều chú ý khi có phiên tăng trần tại mức giá 18.200. Mở cửa phiên giao dịch sáng, SJS còn bị bán mạnh dưới tham chiếu, nhưng lực cầu dần mạnh lên và đẩy SJS đóng cửa ở mức giá trần. Bên sàn HNX, AAA là cổ phiếu có KLGD lớn nhất với hơn 1.01 tr cp, có lúc AAA được bên mua hào hứng vét sạch với giá trần, nhưng đóng cửa AAA vẫn bị một lượng bán khá lớn ép xuống mức giá 13.1, chỉ duy trì được đà tăng khoảng 4%. Các cổ phiếu lớn khác trên sàn như VND, VCG, PVX thanh khoản rất thấp, lần lượt đạt 1 triệu, 143.000, 478.000 cp.

Ngoài diễn biến kể trên, nhìn chung hai sàn giao dịch khá trầm lắng với biên độ dao động giá không lớn, chưa làm thay đổi được xu hướng chung của thị trường. Vì thế, rất có thể đây chỉ là đợt phục hồi ngắn hạn sau chuỗi giảm giá giai đoạn vừa qua, điều này sẽ khiến cho phiên giao dịch ngày mai tiếp tục giằng co với thanh khoản thấp.


Sàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt 378.2 điểm, tăng 2.41 điểm ( 0.64%); Giá trị giao dịch đạt 231.6 tỷ đồng tương đương 15.945 tr cp chuyển nhượng, giảm 40.6% về KLGD và giảm 49.4% về GTGD.  Thị trường có sự hưng phấn nhất định ở một vài cổ phiếu như PPC, SJS, tuy nhiên nhìn chung tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng và thanh khoản thấp.

Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường trong trung hạn và ngắn hạn là Giảm điểm. Chỉ số RSI(14) đạt giá trị 39, các chỉ báo SO cho chúng tôi thấy có sự phục hồi ngắn hạn vào ngày mai, tuy nhiên, xét trong kênh xu hướng chung thì chỉ số Vnindex vẫn nằm trong đường giá xuống, phía dưới MA20. Do vậy sự đột biến tăng mạnh của thị trường là chưa có khả năng xảy ra. Nhà đầu tư vẫn nên giữ tâm lý thận trọng với tỷ lệ tiền mặt cao.

Sàn HNX: Chỉ số HNindex đóng cửa đạt 51.1 điểm, tăng 0.1 điểm (0.2%); Giá trị giao dịch đạt 86.3 tỷ đồng tương đương 12.84 tr cp chuyển nhượng giảm 30.8% về GTGD &  giảm 34.3% KLGD. Thanh khoản HNX phiên hôm nay giảm mạnh so với hôm qua do GDTT đạt thấp. Các cổ phiếu chủ  chốt giằng co và có sự khởi sắc nhẹ, tuy không đáng kể, vào cuối phiên giao dịch nhưng KLGD thấp.

Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là Giảm điểm trong cả ngắn hạn và trung hạn. Chỉ số Hnindex có sự phục hồi nhẹ, nhưng không có nhiều thay đổi trong xu hướng chung của thị trường. Phiên hôm nay cũng ghi nhận sự cải thiện trong tín hiệu thị trường của các chỉ báo kỹ thuật. Đường SO có dấu hiệu cắt lên , trong khi RSI(14) tăng nhẹ đạt giá trị 38. Nếu phiên tăng điểm ngày mai tiếp diễn, khả năng đường SW sẽ cắt nhẹ lên trên, tạo dấu hiệu về một đợt phục hồi ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá xu hướng chung của thị trường vẫn chưa có sự thay đổi.

 Cổ phiếu thị trường Quan tâm:                    
                                      
SSI: Sau khi chia cổ tức, giá SSI gần như không thay đổi, nhưng trong 2 phiên gần đây, giao dịch SSI đáng chú ý trong bối cảnh dòng tiền suy kiệt. SSI vẫn duy trì được KLGD ổn định khoảng 680.000 cp/phiên, thậm chí hôm nay, cầu còn chấp nhận đỉnh giá SSI lên 14.3, và tập trung nhiều ở 14.1 – 14.2. Hiện tại, theo kỹ thuật SSI vẫn nằm dưới đường MA20, và tiệm cận Lower Bollinger Band, chỉ số RSI(14) suy yếu khá nhiều, bộ chỉ số Stochastic gồm SW, SO và PSAR chưa cho tín hiệu tăng trở lại. SSI có thể hình thành xu hướng đi ngang, với giao động dự tính 14 – 15.

AAA: KLGD tăng mạnh, nằm trong top 5 cp có KLGD lớn nhất trên HNX. AAA cũng thu hút dòng tiền và sẵn sàng đẩy mua giá trần, khi công bố thông tin quỹ ĐTNN trở thành cổ đông lớn. Phiên tăng hôm nay, khiến đồ thị AAA bứt mạnh khỏi ngưỡng 12.5 được duy trì trong 3 tuần gần đây, tuy nhiên, kèm theo đó là KLGD tăng mạnh lên hơn 1 tr cp do nhà đầu tư tranh thủ chốt lời. Áp lực cung tăng khiến lượng cầu có xu hướng giảm nhẹ về cuối phiên. Đóng cửa AAA không còn duy trì được mức tăng trần, mà lùi xuống tại mức giá 13.1, tuy nhiên, vẫn theo hình mẫu tăng giá khi High > Close > Open. Chỉ báo Stochastich gồm SO, RSI(14) và SW vẫn đang trong trạng thái tăng, dự báo AAA có thể gặp kháng cự tại mức giá 14.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét