Thứ Năm, 1 tháng 11, 2012

Dấu ấn EIB & MBB


MBB LNST tăng 24% so với cùng kỳ, trả 10% cổ tức bằng tiền Sàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt 387.95 điểm, giảm 0.47 điểm ( -0.12%); Giá trị giao dịch đạt 704.13 tỷ đồng tương đương 46.09 tr cp chuyển nhượng, giảm 19.3% về KLGD và giảm 20.6% về GTGD.  Thị trường duy trì trạng thái cân bằng trong suốt phiên giao dịch với thanh khoản thấp nếu loại trừ GDTT cp EIB;

Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường trong trung hạn là đi ngang, và ngắn hạn vẫn trong quá trình giảm điểm. Chỉ số Vnindex dao động xoay quanh đường Middle Bollinger Band. Bollinger Band tạo xu hướng đi ngang, thân nến hình thành trong phiên nhỏ, chưa có sự đột biến trong xu hướng. Chỉ số RSI(14) giảm nhẹ đạt giá trị 40.7, so với giá trị 41.4 ngày hôm qua. Đường PSAR ở trên đường giá, các chỉ báo MACD, Stochastic và Swing Index chưa cho tín hiệu rõ hơn về xu hướng tiếp theo trong ngắn hạn.

Sàn HNX: Chỉ số HNindex đóng cửa đạt 52.66 điểm, giảm 0.36 điểm ( -0.68%); Giá trị giao dịch đạt 133.71  tỷ đồng tương đương 21.745 tr cp chuyển nhượng, giảm 2.9% về GTGD & giảm 2% KLGD. Tình trạng thanh khoản thấp vẫn tiếp tục diễn ra trong suốt phiên giao dịch, ngoại trừ cổ phiếu FLC đóng cửa ở mức giá trần, các cổ phiếu chủ chốt khác vẫn dao động giá quanh tham chiếu.

Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường đi ngang trong trung hạn, và ngắn hạn đang có xu hướng giảm. Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn như RSI(14) giảm khá so với hôm qua đạt giá trị 28, bắt đầu cắt vùng bán quá mức. Đường PSAR vẫn cắt lên phía trên đường giá, chỉ báo Swing đi ngang trong khi chỉ số Stochastic vẫn tiếp tục giảm. Các tín hiệu kỹ thuật cho thấy, thị trường chưa thoát khỏi xu hướng giảm ngắn hạn, vì vậy, nhà đầu tư chỉ nên duy trì trạng thái Nắm GIỮ các cổ phiếu với tỷ lệ giải ngân tối đa 20% trong danh mục.

 Cổ phiếu thị trường Quan tâm:

EIB: Trong tuần, giao dịch thỏa thuận EIB diễn ra rất sôi động, lên tới trên 40 tr cp được chuyển nhượng. Trong 2 phiên giao dịch gần đây nhất, lượng thỏa thuận EIB chiếm tới trên 50% giao dịch toàn thị trường. Đồ thị EIB hôm nay diễn biến ngược lại với thân nến giảm điểm khá mạnh và dao động giá gần 4%. EIB duy trì mức giá 15.6 trong phiên buổi sáng, cuối giờ chiều lực bán ép mạnh về gần mức giá sàn, và đóng cửa ở 15.1 là mức thấp nhất trong phiên, KLGD cũng tăng nhẹ so với phiên hôm qua. Các chỉ báo kỹ thuật ngay lập tức chuyển từ tín hiệu Tăng sang trạng thái giảm điểm. Stochastic, RSI(14) đảo ngược xu hướng của ngày hôm qua, nhưng lượng thỏa thuận EIB ngoài sàn vẫn rất lớn. Như vậy có thể nói, tín hiệu EIB hiện nay đang bị nhiễu, vì các bên Mua & Bán EIB chủ yếu qua GDTT là chính, bên nào sở hữu và có mong muốn Mua được mức giá EIB tốt nhất sẽ gây ảnh hưởng mạnh nhất tới cp này trong thời gian tới.

MBB: Thông tin LNST MBB quý 3 tăng khoảng 24% so với cùng kỳ, trong bối cảnh ngành ngân hàng đang đối mặt với rủi ro nợ xấu, có thể coi là tin hỗ trợ quan trọng đối với cp này trong phiên giao dịch ngày hôm nay. MBB mở cửa khá thận trọng, nhưng lực cầu tăng dần và đóng cửa MBB với mức tăng 4% trong phiên đã khiến đồ thị MBB hình thành một  White Candlestick với Vol tăng vọt. Bộ chỉ báo Stochastic Index ( RSI, SO, Swing, PSAR ) đã chuyển từ xu hướng đi ngang sang xu hướng tăng. Tuy vậy, do phiên hôm nay tăng khá mạnh, nên thanh chắn trên của giá MBB có xu hướng chạm vào kháng cự Upper Bollinger Band, cho thấy khả năng tăng sẽ ít hơn trong phiên ngày mai. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét