Thứ Hai, 17 tháng 12, 2012

Break out SCRTại buổi làm việc ngày 15/12 tại TP HCM, Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết: “ hiện kịch bản giải cứu cho nền kinh tế, cho BĐS đã có trong tay. BĐS sẽ được giải cứu bằng giải pháp  tài chính”. Đây là thông tin được thị trường đầu tuần đón nhận với thái độ tích cực trong bối cảnh các công ty BĐS đang rất khó khăn với hàng tồn kho lớn, lãi vay ngân hàng cao. Nhiều cổ phiếu BĐS trên sàn xuống mức giá quá thấp đã được nhà đầu tư mua vào với hy vọng khi gói giải cứu phát huy hiệu quả, thị trường BĐS sẽ phục hồi trở lại. Nhóm ngành BĐS là những cổ phiếu có KLGD lớn nhất trên hai sàn, với điểm số tăng mạnh. SCR tiếp tục đóng vai trò trụ cột, dẫn dắt xu hướng tăng của thị trường với 7.42 tr cp SCR khớp lệnh, trong đó cuối phiên dư mua SCR còn tới 862.230 cp ở mức giá trần. LCG tăng 2.9%, ITA tăng 5% với hơn 3.05 tr cp ITA khớp lệnh, SJS tăng trần khớp 92.000 cp. Ngoài ra, một ảnh hưởng đáng kể gây áp lực lên thị trường sáng nay đến từ các nhà ĐTNN. Thông tin quỹ ETFs xem xét lại danh mục định kỳ đã ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Các cổ phiếu xem xét bán ra như CTG, VCG, KLS, KBC đều giảm giá. CTG giảm sàn với dư bán sàn cuối phiên tới 756.550 cp, KBC giảm -3.8%, KLS giảm 3%. Ngược lại, những cổ phiếu ETFs dự định mua vào là VCB, DPM, GMD lại tăng với giá trần. Nhóm cổ phiếu ngành tài chính có sự phân hóa mạnh, sau khi thông tin BIDV hoãn niêm yết được công bố. ACB, MBB giảm nhẹ, trong khi đó VCB, STB và PVF lại tăng trần với dư mua lớn, trái với tâm lý kỳ vọng về sự bật tăng của cổ phiếu ngân hàng cuối tuần trước.

Các cổ phiếu Penny như PTC, VHG vẫn tiếp tục duy trì chuỗi tăng trần liên tục, nhưng có vẻ đà tăng đã chậm lại với  đợt xả hàng lớn trong phiên. PTC và VHG lần lượt khớp với KLGD rất lớn là 546.000 cp và 907.060 cp. Như vậy là sau KSD và FLC trên HNX có dấu hiệu xả hàng, dòng tiền đã luân chuyển một phần sang các cổ phiếu Bluechips chưa tăng. Đóng cửa, Vnindex tăng nhẹ 1.42 điểm ( 0.36%), KLGD đạt 67.3 tr cp, HNindex tăng 0.03 điểm (0.06%), KLGD đạt 67.59 tr cp.

VN30 tăng 1.51 điểm ( 0.36%), KLGD chiếm tới 32.7% KLGD toàn thị trường. Đáng chú ý có CTG giảm sàn 5% , VNM giảm 300 đồng ( -2.3%) ; BVH giảm -3.7%, trong khi đó lại có nhiều cổ phiếu khác tăng trần  như DPM, GMD, ITA, OGC, PVD, STB, VCB, PVF. KLGD tập trung chủ yếu ở ITA ( 3.05 triệu cp), PVF (2.17 tr cp ); OGC (2.29 tr cp). Độ rộng thị trường hôm nay tăng mạnh so với phiên trước, HSX có 134 cp tăng giá và có 79 cp giảm giá; HNX có 124 cp tăng giá và 86 cp giảm giá.

Như vậy, đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, niềm tin của nhà đầu tư đang dần được củng cố, đây là tín hiệu tích cực giúp thị trường có thêm sự hưng phấn. Dự báo, Vnindex tiếp tục xu hướng tăng ngắn hạn với mục tiêu là 405 điểm, trong khi đó, HNXindex sẽ gặp khó khăn với ngưỡng kháng cự 54.5 điểm trong phiên giao dịch ngày mai.


Sàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt 393.63 điểm, tăng 1.42 điểm ( 0.36%); Giá trị giao dịch đạt 964.74 tỷ đồng tương đương 67.39 tr cp chuyển nhượng, tăng 56.1% về KLGD và tăng 46.9% về GTGD, trong số đó, GDTT chiếm 44% tổng GTGD. Thị trường hôm nay diễn ra rất sôi động với sự tăng trần hàng loạt của các cổ phiếu Bluechips và nhiều cổ phiếu Penny với KLGD tăng vọt.

Quan điểm Kỹ thuật: Tăng trong ngắn hạn với mục tiêu là 405 điểm, trung hạn có xu hướng đi ngang với biên độ dao động 385 – 405 điểm. Sau 2 thân nến Spinning Top hình thành cuối tuần trước, phiên hôm nay Vnindex tiếp tục bật tăng, bám sát Upper Bollinger Band và MA20 đi lên. KLGD tăng do bên mua đẩy giá, khiến các chỉ số kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu Mua mạnh. Đường RSI(14) đạt giá trị 65, đường tín hiệu %K cắt %D của chỉ số Stochastic cắt lên, chỉ báo MACD cho thấy đường MACD đang cắt đường tín hiệu trên mức 0. Trên đồ thị kỹ thuật, thị trường đang lập đáy trung hạn với dao động xoay quanh ngưỡng 385 – 405 điểm, nếu bứt phá khỏi 405 thị trường sẽ hình thành xu hướng tăng trung hạn.  Tuy vậy, tại thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng khi cho rằng thị trường đang có xu hướng phục hồi ngắn hạn với mục tiêu Vnindex là 403-405 điểm.

Sàn HNX: Chỉ số HNindex đóng cửa đạt 54.47 điểm, tăng 0.03 điểm (0.06%); Giá trị giao dịch đạt 434.34 tỷ đồng tương đương 67.59 tr cp chuyển nhượng tăng 64.4% về GTGD & tăng 55.8% về KLGD. Nhà ĐTNN đẩy mạnh lượng bán ra các cổ phiếu KLS, SHB, trong khi đó nhà đầu tư trong nước lại tích cực thu gom SCR, SHB tạo nên không khí giao dịch rất kịch tính và sôi động.

Quan điểm Kỹ thuật: HNXindex đã chạm ngưỡng kháng cự 54.5 mà chúng tôi dự báo trong ngắn hạn. Thị trường diễn ra hai xu hướng trái ngược nhau, trong khi ACB duy trì sắc đỏ cả phiên thì SHB có lúc tăng mạnh gần sát giá trần, cộng với xu hướng tăng của nhóm cổ phiếu BĐS như SCR, PVX nên HNXindex tiếp tục duy trì đà tăng điểm. Trên đồ thị, HNXindex cho thấy sự lưỡng lự với KLGD tăng vọt so với cuối tuần trước. Chỉ báo Swing Index đạt giá trị 1.7, RSI(14) tăng sát đường mua quá mức. Đường HNXindex tiếp tục bám vào Upper Bollinger Band và có xu hướng tăng dần. Nhìn chung, các chỉ báo đều cho thấy áp lực chốt lời đang mạnh lên khi Hnindex tiến sát ngưỡng kháng cự 54.5 điểm, do vậy trên quan điểm thận trọng, chúng tôi cho rằng HNXindex đã có tín hiệu điều chỉnh nhẹ trong ngắn hạn, ngưỡng hỗ trợ trong đợt điều chỉnh này là 53.5 điểm. Sau khi điều chỉnh thành công, nếu HNXindex bật tăng trở lại, xu hướng tăng trung hạn có thể được xác lập với mục tiêu 61 điểm.

 Cổ phiếu thị trường Quan tâm:          
                                                
SCR: Sau 2 phiên điều chỉnh, SCR tiếp tục đà tăng giá và bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự 5.4 với KLGD tăng 37% so với phiên cuối tuần. Lực cầu duy trì đều đặn tại các mức giá, đưa SCR lên đóng cửa tại mức giá trần với dư mua cuối giờ còn gần 862.300 cp. Thân nến Long White Candle bật tăng bám sát Upper Bollinger Band đang mở rộng, đường RSI(14) chạm vào đường Mua quá mức, cùng với sự giao cắt của các đường MA20 & MA50 cho tín hiệu và xu hướng tăng mua của nhà đầu tư.  Đồ thị SCR đang dần hình thành mẫu hình Cup & Handle, miệng phải cốc đang hình thành với ngưỡng kháng cự tiếp theo là 6.5.

VCG: Dao động trong phiên hôm nay chủ yếu của VCG quanh ngưỡng 7.1-7.2, tuy vậy VCG vẫn đóng cửa ở mức cao nhất 7.3 là tín hiệu đáng mừng. Lượng đặt bán của nhà ĐTNN trong phiên chỉ hơn 276.000 cp, không nhiều so với 1.53 tr cp khớp lệnh, trong diễn biến nhóm cổ phiếu BĐS đang dẫn dắt tâm lý thị trường trên hai sàn. Đồ thị cho thấy VCG đang tiếp tục quá trình tích lũy quanh ngưỡng 7.2, nếu vượt qua mốc này với KLGD tăng vọt trong 3-5 phiên tiếp theo, VCG có thể lên giá 10. Chúng tôi cho rằng khả năng này có xác suất cao, khi các chỉ báo kỹ thuật và mẫu hình tăng giá của VCG đang dần hình thành. Dự báo phiên giao dịch ngày mai, dao động của VCG trong khoảng 7.2-7.5.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét