Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2012

Giảm trong 1 xu thế Tăng


Dự báo thị trường 1/1/2013 - 5/1/2013

Về mặt bảnthị trường tuần qua khép lại với nhiều thông tin quan trọng: NHNN giảm 1% các lãi suất điều hành, chính phủ ra nghị quyết kỳ họp tháng 12/2012 về gói tín dụng hỗ trợ thị trường BĐS, cấu lại nợ xấu. Tháng 12/2012 cũng khép lại với những tín hiệu tốt đẹp về cán cân thanh toán lần đầu tiên thặng tới 10 tỷ đôla kể từ năm 1993. Tuy nhiên, GDP 2012 tăng thấpmức 5.03% cũng điều đáng lo ngại. Với những chính sách kích thích kinh tế, phá băng thị trường BĐS như trên, chúng tôi tin rằng TTCK đang trở thành kênh đầu hấp dẫn nhất sẽ những phản ứng mạnh mẽ theo hướng tích cực trong đầu năm 2013. Chúng tôi cho rằng, tâm điểm thu hút dòng tiền vẫn thuộc về nhóm cổ phiếu ngành Bất động sản, khoáng sản, vật liệu xây dựng chứng khoán. Thị trường tuần sau thể trải qua một vài phiên giảm điểm theo hướng tích lũy sau khi đã tăng nóng những thông tin tốt cũng đã lộ diện được phản ánh một phần vào giá.
Về mặt kỹ thuật, đối với chỉ số Vnindex, xu hướng của thị trường là Tăng trong trung hạn với mục tiêu 450 điểm, trong ngắn hạn chúng tôi cho rằng Vnindex đang ở vùng Mua quá mức và sẽ diễn ra sự điều chỉnh nhẹ, tại đây sẽ diễn ra qua trình tích lũy ngắn hạn kéo dài 3-4 phiên. Vnindex đang cách xa đường MA100 và hướng tới MA200 dài hạn tại 415 điểm, thử thách tại MA200 quan trọng trong dài hạn đối với chỉ số. KLGD trong tuần tăng mạnh với trung bình 67 triệu cp/phiên cho thấy dòng tiền đang khá hưng phấn, đường RSI(14) đạt giá trị 77.8 vào vùng mua quá mức. Chỉ báo MACD cho thấy thị trường tiếp tục tăng trong trung hạn. Thân nến tuần qua tạo khoảng trống giá, vì vậy có khả năng tuần sau thị trường sẽ giảm nhẹ để lấp khoảng trống giá đã được tạo ra. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tranh thủ giai đoạn thị trường điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục đầu . Chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư nên tập trung nắm giữ các cổ phiếu nhóm ngành chứng khoán, Bất động sản.
Đối với chỉ số HNX-index, xu hướng của thị trường là Tăng trong trung hạn với mục tiêu 70 điểm, ngắn hạn đang trong quá trình tích lũy khi gặp ngưỡng kháng cự 55-56 điểm. KLGD HNX tuần này duy trì ở mức cao, trung bình 63.8 triệu cp/phiên tạo nên một phiên bứt phá mạnh, chứng tỏ tâm nhà đầu đang rất hưng phấn. Đồ thị HNX-index cho thấy thị trường bắt đầu đi vào vùng mua quá mức. Chỉ báo RSI(14) đạt được giá trị 70, SO và MACD vẫn nằm trên đường tín hiệu, điều đó chứng tỏ khả năng xảy ra một vài phiên điều chỉnh giảm theo hướng tích lũy trong tuần sau. Chúng tôi dự báo phiên giao dịch tuần sau, HNX-index giảm 1 – 1.3 điểm, KLGD đạt khoảng 56 triệu cp/ phiên. Nhà đầu nên duy trì trạng thái Mua vào trong những phiên điều chỉnh với tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục khoảng 70%.

Dự báo nhóm BĐS

Đà tăng giá của cổ phiếu BĐS trong tuần qua rất ấn tượng tiếp tục trở thành tâm điểm thu hút dòng tiền đầu . Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng trong tuần sau đà tăng sẽ chững lại do:  KQKD quý 4/2012 sẽ được lộ, theo đó nhiều công ty BĐS sẽ một mùa báo cáo tài chính ảm đạm kinh doanh thua lỗ trong ngắn hạn. Chúng tôi nhận thấy một thực tế rằng, nhiều công ty BĐS hệ số đòn bẩy tài chính quá lớn sẽ gặp vấn đề trong thanh khoản, mặc sức ép lãi suất cao đã giảm bớt so với đầu năm. Thị trường đang cho thấy làn sóng bán tháo các dự án BĐS của các công ty trong ngành để cấu lại nợ, giống như làn sóng bán tàu của các doanh nghiệp vận tải biển diễn ra 2 năm trước. VCG buộc phải bán dự án Bắc An Khánh, LCG thoái vốn khỏi công ty liên kết , SHI thoái vốn khỏi các dự án Sông hồng Tower, Đà Lạt Paradise … những dụ điển hình đang diễn ra trên sàn. Nhiều cổ phiếu trong 2 tuần qua đã tăng tới 25%, biệt như SCR tăng 40% kể từ đáy, điều này cho thấy kỳ vọng của giới đầu vào gói giải cứu thị trường BĐS của chính phủ, tuy nhiên, khi dòng tiền nóng chốt lời thì giá sẽ sụt giảm sâu kéo theo những phiên điều chỉnh mạnh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét