Thứ Tư, 26 tháng 12, 2012

Mai điều chỉnh nhẹ......


Sàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt 406.76 điểm, tăng 4.76 điểm (1.19%); Giá trị giao dịch đạt 867.79 tỷ đồng tương đương 59.62 triệu cp chuyển nhượng, tăng 22.86% về KLGD và tăng 12.7% về GTGD, trong số đó, GDTT chiếm 30.3% tổng GTGD. Thị trường diễn ra một phiên bùng nổ mạnh với sự tăng trần của nhiều cổ phiếu bất động sản và chứng khoán.

Quan điểm Kỹ thuật: Xu hướng của thị trường là Tăng trong trung hạn với mục tiêu 450 điểm, trong ngắn hạn chúng tôi cho rằng Vnindex đã chạm ngưỡng kháng cự tại 405 điểm, tại đây sẽ diễn ra qua trình tích lũy ngắn hạn kéo dài 3-4 phiên. Vnindex đang cách xa đường MA100 và hướng tới MA200 dài hạn tại 415 điểm. KLGD vẫn ổn định, duy trì trên 50 triệu cp/phiên, đường RSI(14) đạt giá trị 74 vào vùng mua quá mức. Chỉ báo SW, SO và MACD tiếp tục cho tín hiệu tăng. Thân nến trắng dài hôm nay rất vững sau 4 phiên tạo nến Spinning Top tích lũy, điều này cho thấy xu hướng tăng sẽ tiếp tục. Nhà đầu tư nên tiến hành vị thế Mua với tỷ lệ cổ phiếu khuyến nghị tối đa 70% cổ phiếu trong danh mục, tập trung vào các cổ phiếu nhóm ngành chứng khoán, Bất động sản.

Sàn HNX: Chỉ số HNX-index đóng cửa đạt 55 điểm, tăng 0.88 điểm (1.6%); Giá trị giao dịch đạt 404.99 tỷ đồng tương đương 64.2 triệu cp chuyển nhượng tăng 10.6% về GTGD & tăng 17.4% KLGD. Thị trường có một phiên giao dịch rất hưng phấn với sự tăng trần của nhiều cổ phiếu chủ chốt như VCG, SCR, BVS.

Quan điểm Kỹ thuật: xu hướng của thị trường là Tăng trong trung hạn với mục tiêu 70 điểm, ngắn hạn đang trong quá trình tích lũy khi gặp ngưỡng kháng cự 55-56 điểm. KLGD HNX phiên hôm nay duy trì ở mức cao, tạo nên một phiên bứt phá mạnh. Đồ thị HNX-index cho thấy thị trường tiếp tục xu hướng tăng và bắt đầu đi vào vùng mua quá mức. Chỉ báo RSI(14) đạt được giá trị 70, và quay lại đường mua quá mức, SO và MACD vẫn nằm trên đường tín hiệu, điều đó chứng tỏ dòng tiền đang vào thị trường khá mạnh vào vùng mua quá mức, có khả năng xảy ra một vài phiên điều chỉnh giảm theo hướng tích lũy. Chúng tôi dự báo phiên giao dịch ngày mai, HNX-index giảm 0.2 – 0.3 điểm, KLGD đạt khoảng 55 triệu cp.

 Cổ phiếu thị trường Quan tâm:   
                                                       
BVS:  KLGD sụt giảm mạnh so với phiên ngày hôm qua, chỉ đạt 1 triệu cp đóng cửa ở giá trần, BVS tạo một thân nến trắng với mẫu hình Close = High > Open, thân nến đã chọc thủng Upper Bollinger Band, các chỉ báo kỹ thuật như RSI(14) đạt giá trị 73, MACD đang tăng cao, hàm ý BVS đang ở vùng mua quá mức, khả năng điều chỉnh giảm có thể sẽ xảy ra trong phiên ngày mai. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên điều chỉnh theo hướng tích lũy, trong một xu hướng Tăng. Nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội để giao dịch giảm giá vốn với BVS trong phiên ngày mai, dự kiến giao động giá 11.4 -11.8

LCG:Trên đồ thị LCG đã có 3 phiên tích lũy quanh mức giá 7.3 – 7.5 KLGD duy trì sự ổn định với xấp xỉ khoảng 1 triệu cp/phiên, các chỉ báo kỹ thuật ở mức ổn định và có khả năng tăng trở lại. Phiên hôm nay, LCG mở cửa vẫn ở mức tham chiếu, thậm chí có lúc khớp 7.2, tuy nhiên sang phiên giao dịch buổi chiều, LCG nhanh chóng được đẩy trần với dư mua cuối phiên gần 280.000 cp. Phiên hôm nay tạo nên 1 thân nến bứt phá khá mạnh,  đường MACD nằm trên đường tín hiệu, chỉ báo RSI(14) đạt giá trị 70, SW đang cắt qua đường số 0, đường giá LCG có xu hướng bám Upper Bollinger Band mở rộng đi lên. Như vậy, khả năng tăng trung hạ được xác lập với các ngưỡng kháng cự mới là 8.5 và 10.2.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét