Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2012

Lùi 1 bước - để tiến 3 bước     Như vậy, thị trường tuần qua khép lại với nhiều thông tin vĩ mô quan trọng: CPI Hà Nội và TP HCM tăng thấp, chính phủ cam kết phá băng thị trường BĐS, giảm hàng tồn kho và giãn, giảm thuế cho các doanh nghiệp trong năm 2013. Tình hình vĩ mô những tháng cuối năm cũng duy trì sự ổn định, nhờ vậy, thanh khoản và niềm tin đang quay trở lại trong các phiên giao dịch gần đây. Chúng tôi cho rằng, tâm điểm thu hút dòng tiền trong tuần sau vẫn thuộc về nhóm cổ phiếu ngành Bất động sản, khoáng sản và vật liệu xây dựng nhờ những thay đổi trong chính sách của chính phủ. Tuy nhiên, tuần sau thị trường sẽ ít có khả năng được chứng kiến những phiên giao dịch đột biến, mang tính bùng nổ khi thiếu vắng sự tham gia của quỹ ETFs, thay vào đó là tính ổn định theo hướng tích lũy đi lên.


Về mặt kỹ thuật, đối với Vnindex có xu hướng Tăng trong ngắn hạn với mục tiêu là 405 điểm,, đi ngang trong trung hạn. Thị trường đóng cửa khép lại một tuần tăng điểm mạnh của chỉ số Vnindex với mức tăng 2%, KLGD vẫn duy trì ở mức cao, tăng 59% so với tuần trước. Dải Bollinger Band bung nén và mở rộng về phía trên, đường MACD vẫn cho thấy xu hướng tăng, chỉ có đường Swing Index cắt xuống đường số 0, cho thấy sự điều chỉnh nhẹ. Do vậy, chúng tôi cho rằng xu hướng phục hồi ngắn hạn của thị trường sẽ tiếp tục.


Sàn HNX: Chỉ số HNindex đóng cửa đạt 54.44  điểm, tính chung cả tuần HNX tăng 5.4%; Giá trị giao dịch đạt 319.789 tỷ đồng tương đương 57.48 tr cp chuyển nhượng tăng 105% KLGD. HNXindex đã vượt lên MA50, đường HNXindex bám sát Upper Bollinger Band và đang có xu hướng tăng. Tuy vậy, HNXindex trong tuần sau sẽ gặp ngưỡng kháng cự 54.5 điểm sẽ diễn ra sự điều chỉnh do hành động chốt lời gây nên. Trong trường hợp vượt qua mốc này, HNindex có thể lên 58 điểm, ngược lại, sẽ quay trở về hỗ trợ MA50 là 53.5 điểm.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét