Thứ Ba, 4 tháng 12, 2012

Kỳ vọng cuối năm với PPC, LCG, SAM


Dường như nhà đầu tư đang phản ứng với thông tin tốt như PMI, CPI và áp trần lãi suất cho vay bằng một thái độ thận trọng,  có độ trễ nhất định. Phiên hôm nay, phải nhờ tới sự cộng hưởng cùng lúc của cả 3 chỉ tiêu vĩ mô cộng với một vài cổ phiếu thị trường mang tính dẫn dắt, thì lực mua mới bắt đầu mạnh lên và tâm lý được cải thiện dần, tích cực hơn vào buổi chiều. Nhờ vậy, KLGD được cải thiện đáng kể, nhà đầu tư chấp nhận đua giá tranh mua tại SHB, PVX và SHS. Đa phần các cổ phiếu có tính đầu cơ đều có lực mua mạnh, thậm chí có dấu hiệu gom hàng ở nhiều mã như LCG, SSI, SCR ITA. Các cổ phiếu này  có KLGD tăng đáng kể so với hôm qua, đặc biệt, ITA còn được nhà ĐTNN gom tới hơn 1.14 tr cp, trong số 2.17 tr cp ITA giao dịch trên sàn. Kết thúc phiên, SSI khớp 752.000 cp, giá tăng 1.4%, LCG khớp 914.000 cp, giá tăng 5% , PVX khớp 2.13 tr cp, SCR khớp 3.51 tr cp và đều đóng cửa với giá trần.

Độ rộng thị trường hôm nay khá mạnh, HSX có 134 cp tăng giá và chỉ có 67 cp giảm giá; HNX có 148 cp tăng giá và 48 cp giảm giá, trong đó nhiều cp tăng với mức giá trần. VN30 dao động yếu hơn so với thị trường chung, không có cổ phiếu nào tăng trần, tuy nhiên, bộ ba VCB BVH OGC duy trì được KLGD lớn, đã giúp VNindex và HNindex có thêm trợ lực tốt. OGC BVH đều giao dịch đột biến, với 1.7 tr cp OGC khớp lệnh.  Chúng tôi nhận thấy dấu hiệu tăng giá của nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán, như SSI VND SHS. Đặc biệt, SHS tăng trần với dư mua lớn hơn 130.000 cp, trong khi VND đóng cửa tại 8.2 gần sát với mức giá cao nhất trong phiên. Trong sáng nay, HSBC cũng đã ra báo cáo ngắn “ Vietnam at a glance” trong đó, ngân hàng này tiếp tục đánh giá tích cực về những chuyển biến kinh tế vĩ mô mà Việt Nam đã đạt được, tính tới thời điểm này. Điều này được thể hiện qua một vài con số thống kê tiêu biểu như cán cân thương mại thặng dư, từ mức thâm hụt 9,8 tỷ USD trong năm ngoái; lạm phát hạ về mức một con số từ mức bình quân 18,6% trong năm 2011; và tỷ giá tiền đồng so với USD đã tăng được 0,8%, từ chỗ mất giá 7,9% trong năm 2011. Theo chúng tôi, những ảnh hưởng của báo cáo này, cùng với thông tin NĐTNN mua ròng 66 tr USD trên TTCK VN trong tháng 11 cũng đã góp phần củng cố niềm tin cho nhà ĐTTN trong sáng nay. Dự báo, phiên giao dịch ngày mai sẽ rất sôi động, lực mua có thể tiếp tục tăng mạnh tại một vài cổ phiếu như PPC, LCG, PVX….nếu kịch bản tăng giá ngày mai được xác lập, rất có thể đây là khởi đầu của sóng tăng phục hồi ngắn hạn thường diễn ra vào cuối năm.


Investor Daily MBS 4/12/2012
Sàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt  382.1 điểm, tăng 2.83 điểm ( 0.75%); Giá trị giao dịch đạt 382.27 tỷ đồng tương đương 29.9 tr cp chuyển nhượng, tăng 37.1% về KLGD và tăng 17.9% về GTGD, trong đó 31.9% GTGD là GDTT.  Độ rộng thị trường tăng mạnh, nhiều cổ phiếu có beta cao tăng trần với KLGD tăng đột biến so với trung bình 20 ngày như LCG, SAM.

Quan điểm Kỹ thuật: Với phiên tăng điểm hôm nay, chúng tôi thay đổi dự báo thị trường trong ngắn hạn từ trạng thái Giảm điểm sang tăng điểm, và đi ngang trong trung hạn với dao động dự kiến 375 – 390 điểm. Chỉ số RSI(14) đang có xu hướng tăng lại, đạt giá trị 47.5, chỉ số Vnindex đang bám sát  đường Middle Bollinger Band,nếu phiên ngày mai Vnindex duy trì được đà tăng điểm, sẽ khiến MA20 dao động hướng lên trên và xu hướng tăng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn. Các chỉ báo Stochastic dự báo dao động ngắn hạn cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể đang diễn ra, tuy chưa chắc chắn. Do vậy sự đột biến tăng mạnh của thị trường hiện nay nhiều khả năng do các quỹ ĐTNN xem xét lại danh mục vào cuối năm. Nhà đầu tư vẫn nên giữ tâm lý thận trọng với tỷ lệ tiền mặt cao.

Sàn HNX: Chỉ số HNindex đóng cửa đạt 51.49 điểm, tăng 0.45 điểm (0.08%); Giá trị giao dịch đạt 147.39 tỷ đ
ồng tương đương 26.81 tr cp chuyển nhượng tăng 72.9% về GTGD & tăng 88.7% KLGD. Thanh khoản HNX phiên hôm nay tăng mạnh so với hôm qua, đặc biệt cuối phiên, nhiều cổ phiếu thị trường được bên mua hào hứng đẩy lệnh giá trần, như PVX, SCR, VCG, VND khiến tâm lý thị trường trở nên rất hưng phấn.

Quan điểm Kỹ thuật: Với phiên tăng điểm hôm nay, chúng tôi điều chỉnh dự báo thị trường trong ngắn hạn sang xu hướng tăng, và trung hạn sang xu hướng đi ngang. Thân nến tăng điểm có tín hiệu bứt phá, vươt trên MA20 với khối lượng cải thiện đáng kể. Các chỉ báo kỹ thuât đo dao dộng ngắn hạn Stochastic của chúng tôi cho thấy tín hiệu tăng nhẹ sắp diễn ra. Đường RSI(14) đang có xu hướng tăng, hướng về vùng Mua quá mức 70, đường SW cho thấy khả năng tăng trong 3-4 phiên tới có thể xảy ra. Tuy vậy, HNindex chưa thoát khỏi kênh giá xuống và nằm dưới MA50, do đó chúng tôi cho rằng đợt tăng này chỉ mang tính ngắn hạn, với ngưỡng kháng cự dự kiến Hnindex là 54 điểm.

Cổ phiếu thị trường Quan tâm:       
                                                    
PPC: Sau phiên điều chỉnh hôm qua, PPC đã tăng trở lại, dư mua giá trần cuối phiên lớn nhưng lượng khớp ATC chỉ có 1.100 cp. PPC tăng trần nhưng vẫn chưa bằng mức giá cao nhất của ngày hôm qua, điều này khiến cho các chỉ báo động lượng quay trở lại xu hướng mua. Đường RSI(14) tiếp tục chinh phục mốc 70, SW cắt đường số 0 báo hiệu giá có khả năng tiếp tục tăng. Trong ngắn hạn, PPC cần vượt qua các mốc kháng cự chính là 10.5 và 11.5.

LCG: Sau nhiều phiên liên tiếp chạm ngưỡng hỗ trợ 6.2, LCG có một sự phục hồi đáng chú ý cả về giá lẫn khối lượng. Đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên với giao dịch tăng vọt, LCG thiết lập mẫu hình nến tăng vượt trên đường MA20, trong điều kiện Bollinger Band co hẹp, có thể thấy lực mua mạnh hôm nay như một dấu hiệu gom hàng ở vùng đáy. Chúng tôi thấy dấu hiệu phân kỳ tại đường MACD, và đường RSI(14) đang tăng dần chứng tỏ lực cầu bắt đáy LCG đang xuất hiện. Xem trên đồ thị tuần, LCG đang thiết lập 2 tuần tăng giá nhẹ, nếu tuần này giá LCG vượt 6.9 có thể coi là dấu hiệu phục hồi ngắn hạn, và nhà đầu tư có thể kỳ vọng LCG tại vùng giá 7.5.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét