Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012

Chốt lời LCG


Sàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt 389.37 điểm, tăng 2.68 điểm ( 0.69%); Giá trị giao dịch đạt 556.06 tỷ đồng tương đương 40.4 tr cp chuyển nhượng, giảm 9.1% về KLGD và tăng 14.8% về GTGD, trong đó 27.5% GTGD là GDTT.

Quan điểm Kỹ thuật: Tăng trong ngắn hạn, đi ngang trong trung hạn. Phiên tăng điểm hôm nay nhờ phần lớn vào nỗ lực kéo giá của nhà ĐTNN trong những phút cuối. Nhờ vậy mà thân nến Vnindex được giữ trên MA50, chạm vào Upper Bollinger Band tương ứng với ngưỡng kháng cự 390 điểm. KLGD hôm nay xấp xỉ phiên hôm qua, nhưng thấp hơn 14.8% về giá trị. Chỉ báo Swing Index cắt đường số 0 từ dưới lên, chỉ số RSI(14) đạt giá trị 59 hướng về vùng mua quá mức. Dải Bollinger Band bung nén và mở rộng về phía trên, có xu hướng chỉ số Vnindex bám Upper Bollinger Band để đi lên. Đường MACD cắt và vượt lên đường tín hiệu. Các chỉ báo đều cho tín hiệu tăng ngắn hạn, do vậy, chúng tôi cho rằng xu hướng phục hồi ngắn hạn của thị trường sẽ tiếp tục với mục tiêu Vnindex là 405 điểm, tuy nhiên, sẽ có thể diễn ra một vài đợt chốt lời vào ngày mai, áp lực bán sẽ mạnh lên tại một số thời điểm.

Sàn HNX: Chỉ số HNindex đóng cửa đạt 52.72  điểm, tăng 0.01 điểm (0.02%); Giá trị giao dịch đạt 275.022 tỷ đồng tương đương 50.11 tr cp chuyển nhượng tăng 12.7% về GTGD & 13.6 % về KLGD. Thanh khoản HNX tăng mạnh so với hôm qua, có hiện tượng phân phối hàng giá cao tại một số cổ phiếu như SCR, DCS với KLGD lớn.
Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi dự báo thị trường có xu hướng tăng trong ngắn hạn, trung hạn có xu hướng đi ngang quanh ngưỡng 52 – 53.5. Chúng tôi quan sát thấy thân nến nhỏ Spinning Top xuất hiện với KLGD tăng vọt so với MA20 cho thấy quá trình phân phối đang diễn ra tại ngưỡng kháng cự MA50. Chỉ báo Swing Index đạt giá trị 2.3 và đang cắt xuống đường số 0.  Các chỉ báo kỹ thuât RSI(14) không tăng lên so với hôm qua và có hiện tượng chững lại cho thấy dòng tiền chảy vào thị trường có xu hướng tăng nhưng bên bán đang gia tăng cường độ mạnh hơn bên mua. Điều này chứng tỏ phiên giao dịch ngày mai, nhà đầu tư sẽ có xu hướng chốt lời ngắn hạn và HNindex nhiều khả năng sẽ giảm điểm.

 Cổ phiếu thị trường Quan tâm:     
                                                     
SSI: có vẻ suy yếu hơn so với ngày hôm qua, SSI thậm chí chỉ xanh nhẹ lúc mở cửa với KLGD không đáng kể, đa phần trong trạng thái đứng giá và đỏ nhẹ. Cầu vào phiên hôm nay sụt giảm mạnh, chỉ khớp cả phiên có 731.850 cp, thấp hơn 43% so với phiên hôm qua. Đóng cửa, SSI đứng ở mức thấp nhất phiên tại giá 14.5, áp lực chốt lời mạnh hơn mặc dù SSI tăng giá chưa đáng kể, vẫn bám MA20, Chỉ báo Swing Index đạt giá trị -1.99, cắt đường số 0 từ trên xuống là dấu hiệu bán ngắn hạn, RSI(14) giảm nhẹ dưới giá trị 50, cho thấy sự phục hồi của dòng chứng khoán sẽ yếu hơn trong vài phiên tới. Nhìn chung, đồ thị SSI vẫn bám sát đường Mid Bolliger Band, xu hướng trung hạn SSI vẫn chưa có gì thay đổi đáng kể và nằm trong kênh giá 14-15.

SCR: Thanh khoản SCR tăng vọt, hơn 4.6 tr cp được khớp lệnh, đóng cửa dư bán hơn 700.000 cp giá trần. Đầu giờ chiều, SCR cũng bị xả lượng lớn từ trần về tham giá tham chiếu, khiến cho SCR hôm nay giống như trong 1 đợt phân phối nhỏ, rất may là lượng cầu cuối giờ chiều tăng lên đưa SCR về lại giá trần. SCR có phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp với mẫu hình Close > Open. giá SCR vượt lên trên đường MA50, và bám Upper Bollinger đi lên. Đường RSI(14) hướng về đường mua quá mức và đạt giá trị 66, các chỉ báo MACD, SW & SO đều cắt đường tín hiệu. Chúng tôi cho rằng SCR sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong tuần, hướng đến các mốc kháng cự gần nhất là 5.6, dự báo phiên giao dịch ngày mai, SCR có thể giảm nhẹ theo hướng tích lũy sau 5-6 phiên tăngđiểm liên tiếp với mức tăng 20% kể từ đáy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét