Thứ Hai, 11 tháng 11, 2013

Kích hoạt sóng tăng 530

Thị trường đang có những nhịp phục hồi rất mạnh mẽ, khả năng cao đạt mốc 530 điểm trước noel năm nay như những dự báo của tôi trước đó. Tuy vậy, qua phiên giao dịch hôm nay, quý khách hàng cần chú ý:

1. Sóng đầu cơ đã được kích hoạt mạnh, cùng với đó là lượng margin bắt đầu tăng khá, lực mua trải mạnh qua hầu khắp các mã và nhóm ngành, bất chấp kết quả kinh doanh của nhiều cổ phiếu quý 3/2013 không tốt như TLH, PVX, SHN... điều này cũng hàm ý rằng, thị trường đã bước vào vùng mua quá mức và tất nhiên sẽ diễn ra sự điều chỉnh nhẹ trong ngắn hạn, mà theo dự báo của tôi có thể rơi  vào thứ tư ( 13/11/2013 ). Vì vậy, phiên ngày mai, anh/chị nên chuyển dần sang trạng thái chốt lời, bán dần khi giá tăng đối với những cổ phiếu đầu cơ mà thiếu nền tảng cơ bản vững chắc.

Đối với các cổ phiếu BĐS có yếu tố cơ bản hỗ trợ như DXG, VCG, DIG khả năng tăng ngắn hạn có thể duy trì thêm 7-10% nữa, còn trong thời gian xa hơn ( 3-4 tháng ) , tôi vẫn tin tưởng 2 cp BĐS này tiếp tục có sự phục hồi với mức tăng 25-30% so với vùng giá hiện nay.

2. Phiên giao dịch hôm nay, lực đẩy buổi chiều chủ yếu đến từ các nhà đầu tư trong nước, khối nhà ĐTNN giảm giá trị mua ròng so với bình quân 5 phiên trước, họ chỉ mua ròng hơn 20 tỷ trên HSX, tập trung vào PPC, HPG. Giao dịch 2 cp PPC HPG khá đặc trưng bởi cầu nước ngoài, có dấu hiệu cạn cung tại vùng giá này do lực gom còn mạnh, đây cũng là 2 cp có nền tảng cơ bản tốt, đặc biệt là HPG, tôi vẫn kỳ  vọng HPG là cp có EPS tăng trưởng cao liên tục, có thể đạt mốc 45-48 trước tháng 4/2014.

Đối với PGS, cổ phiếu này đã có sự tăng trưởng EPS, tăng trưởng lợi nhuận đều vượt kỳ vọng, như trong các phân tích trước đây ( hồi tháng 3, tháng 6, tháng 8 và cập nhật tháng 10 ), PGS năm 2013 có giá trị hợp lý trong vùng 28-28.5, với P/e trailing = 5-6 lần, P/e foward 2014 4 lần. Quý khách có thể tiếp tục nắm giữ với kỳ vọng PGS 2014 đạt mức giá 35-36.

PXS hiện đang được quan tâm của dòng tiền, tôi sẽ cập nhật giá trị cơ bản của PXS trong phiên ngày mai,  những cp đáng chú ý khác gồm SD5, SDT tôi thấy vẫn đang dưới giá trị khoảng 25%, do vậy trong phiên mai nên chú ý 2 cp này do đã tích lũy đủ và sắp bước vào đợt tăng giá tiếp theo.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét