Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

Mùa gặt .....

Dòng tiền tiếp tục luân chuyển sang các nhóm ngành, và mỗi phiên lại có sự dẫn dắt của một vài trụ cột. Điểm chung lại thị trường có thể chia làm các nhóm ngành, các sector luân phiên như sau:

1. Nhóm ngành BĐS: gồm 2 nhánh phụ là VCG , DIG, TDH , NTL SJS và những cp nhỏ hơn như HAR LCG ITC SCR mang tính đầu cơ và độ biến động cao hơn.
2. Nhóm ngành khoáng sản, dẫn dắt là KSS KTB, KSD, LCM....
3. Nhóm ngành xây lắp: điển hình là SD5 SDT SD9 FCN
4. Nhóm cổ phiếu điện : PPC BTP VSH
5. Nhóm vận tải biển: gồm vận tải xăng dầu ( PVT VIP ), và hàng khô VNA VOS VST
6. Nhóm thủy sản : HVG AGF VNH CMX
7. Nhóm cp chứng khoán: SSI HCM VND KLS SHS
8. Nhóm cp dầu khí: PVS DPM PGS
9. Hệ thống sector các Bluechip vốn hóa lớn: VNM GAS HPG VIC MSN FPT BVH
10. Những cp hạng ruồi nhưng được cho là dẫn sóng đầu cơ: ITA KBC PVX OGC
11. Nhóm cp cao su HRC PHR
12. Nhóm cp săm lốp: CSM DRC SRC
13. Nhóm cp Dược: DHG DCL IMP
14. Nhóm cp vận tải : GMD SFI
15. Nhóm cp đầu cơ hạng ruồi, các cp xác ướp sống dậy:  KMR DCS IDJ ........

Trên đây là thống kê của tôi về 15 sector đang chạy mỗi ngày, cứ sau 1-2 phiên Maket maker lại đẩy 1 sector khiến cho dòng tiền luôn luân chuyển và khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên gần đây trở nên rất cao, tuy nhiên chỉ số luôn được nhóm cp bluechips vốn hóa lớn khống chế

Trong giai đoạn này, điểm số KHÔNG ĐỒNG HÀNH CÙNG XU HƯỚNG Thị trường.

Vì vậy, nếu nhìn vào sơ đồ vận hành các sector trên, không khó để dự đoán phiên kế tiếp sẽ đến lượt các sector xây lắp họ sông Đà, hoặc nhóm chứng khoán, dầu khí.

Chính vì 15 sector như trên, nên cứ sau 1-2 nhịp tăng kéo dài 2-3 phiên, các cp lại tích lũy tới 6-10 phiên rồi mới chạy thêm nhịp nữa, khiến lượng margin tăng cao + thanh khoản tăng mạnh.

Quan điểm của tôi cho rằng, từ nay đến Noel 2013, thị trường sẽ trong XU HƯỚNG TĂNG trung hạn, và ngắn hạn, tiến tới mốc 525-530 trong năm nay. Cửa tăng cho các cổ phiếu còn nhiều, và năm 2013 chỉ là giai đoạn bản lề cho 2014-2015 bước vào giai đoạn bùng nổ dữ dội.

Nhà đầu tư nên kiên trì nắm giữ cp cơ bản, đang ở dưới giá trị thực như tôi đã phân tích và khuyến cáo ( SVC PGS PET HPG SSI .... ) , đồng thời tận dụng dòng tiền để mua các cổ phiếu đang có xu hướng phục hồi tích cực theo các sector ở trên.

------------------

Về mặt kỹ thuật, hiện tại nhiều chỉ báo cp cho tín hiệu mua quá mức, sự điều chỉnh sắp tới diễn ra là cần thiết, nhưng vẫn trong xu hướng tăng của thị trường chung. Về cuối năm, các quỹ sẽ đánh lên điểm số mạnh để có cơ hội tiếp tục huy động vốn , gây quỹ vào 2014.

Chỉ số CPI tháng 10-12/2013 dự báo thấp, không có đột biến, sẽ tạo nền tảng cho chứng khoán bước vào năm 2014 bội thu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét