Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

Liệu có mở room lên 60%

Thông tin mở room và việc đêm qua chứng chỉ VNM tăng mạnh là những nhân tố kích thích dòng tiền chuyển hướng sang các cp bluechip, khiến cho chỉ số cũng tăng nhanh, đóng cửa lại 1 lần nữa VNIndex chạm 500 điểm.

Thời gian dự kiến về việc Vnindex tăng lên 530 điểm giữa tháng 12 đã bắt đầu, tôi nhận thấy dấu hiệu dòng tiền vào các cp mà tôi đã nói trong danh mục đầu tư ( PPC PET SSI PGS HPG ), nhóm SSI PPC REE đang dẫn dắt thị trường và tâm lý nhà đầu tư.

Trong phiên hôm nay không có nhiều điều đáng chú ý, nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 100%, sức mua tăng thêm sẽ dành cho cơ hội lựa cp theo dòng tiền.

Tôi vẫn tin tưởng vnindex đạt 525 - 530 trước noel năm nay, sẽ là 1 kỳ giáng sinh vui vẻ cho toàn bộ thị trường, nhưng sẽ vui hơn nếu như khi đó các cp trong danh mục tăng thêm 20% nữa.

Danh mục theo dõi:

SSI:

Cơ hội trading xuất hiện ở SSI nhờ thông tin hỗ trợ. SSI có thể dao động rất mạnh nhưng không dễ gì phá vỡ vùng kháng cự 17.2 chỉ trong một phiên. Quá khứ đã cho thấy trong những phiên như vậy SSI thường bị đảo hàng rất mạnh.

Hôm nay SSI hút tiền lớn, giao dịch tăng vọt, cầu rất khỏe nhưng cung dồn ra trên 17.3 cũng cực lớn. Lần thứ 4 SSI đạt thanh khoản rất cao trong vùng 17.2 nhưng chưa vượt qua được. Phiên hôm nay chỉ thể hiện khả năng SSI sẽ bật giá rất mạnh nếu thực sự mở room. Điều này chỉ tới trong thời gian tới chưa chưa thể ngay hôm nay. Về dài hạn SSI rất ổn.

Khối lượng khớp ở 17.1-17.2 tới 3,07 triệu, có lúc mua chặn được 17.2 nhưng rốt cục vẫn đế mất. Nếu nhìn từ quá khứ thì SSI chỉ có thể vượt qua vùng cản này nếu duy trì được thanh khoản cao trong phiên tới. Nếu thanh khoản giảm dần thì SSI có thể điều chỉnh lại về 16.8.

Blog chứng khoán: Đảo hàng 2

0 nhận xét:

Đăng nhận xét