Thứ Năm, 28 tháng 11, 2013

Phân kỳ âm RSI MACD

 Đã 3 phiên Vnindex lùi dần dù thanh khoản vẫn ở mức cao, nhưng không có Bluechip nào dẫn dắt, thị trường hoàn toàn trông vào những cổ phiếu penny như KMR MCG VNH PTL....

Mặc dù vậy, các cổ phiếu này đã có dấu hiệu rung lắc khá mạnh, lực mua cố gắng duy trì để đỡ giá, đóng cửa nhiều mã giảm nhẹ, thanh khoản sụt giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên. Điều này khiến cho tín hiệu kỹ thuật trở nên xấu hơn, đường RSI và MACD tạo phân kỳ âm, đường Zero lag tạo tín hiệu cắt xuống. vnindex có thể trở lại quanh mốc 500 điểm của tháng 10.

Dù vậy, mặt bằng nhiều cổ phiếu đã tăng đáng kể, đặc biệt khoảng 30 cổ phiếu penny trên sàn, mức tăng mạnh trong 3 tuần gần đây thì sự điều chỉnh sắp tới có khả năng càng mạnh. Sau phiên hôm nay, nhà đầu tư cần chú ý:

1. Tình trạng margin ở các cty chưng khoán đã ngang với mức đỉnh tháng 5/2013, như vậy dòng tiền trên thị trường có dâu hiệu đạt cực đại, cần điều chỉnh giảm nhiệt. Sự tăng nóng của nhiều cp penny 2 tuần qua đã kích thích lòng tham mạnh, tạo được xu hướng đám đông, mà thường thì lợi nhuận không đi cùng đám đông. Vì vậy, nếu có tín hiệu chốt lời cần tranh thủ bán ngay để tránh điều chỉnh.

2. Đưa tài khoản về trạng thái an toàn, chỉ giữ lại các cổ phiếu đầu tư, tuyệt đối không giải ngân thêm trong 1-2 phiên tới.

Xu hướng điều chỉnh này là ngắn hạn ( kéo dài đến hết tuần sau ), nhưng vẫn nằm trong xu hướng tăng trung hạn đến tháng 4/2014, vì vậy, có thể giải ngân trở lại vào giữa tuần sau.

------------------------------


0 nhận xét:

Đăng nhận xét