Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2013

Phục hồi tốt

Thông tin 300 triệu đô sẵn sàng đổ vào cổ phiếu chỉ là cái cớ, vấn đề chính của hôm nay là lực đỡ rất khá ngay từ đầu phiên giao dịch. Đây có thể coi là lực cover hàng của những người đã bán ngày hôm qua, tuy nhiên sẽ không đáng kể vì thực ra các hàng nóng như KMR, MCG, TNT KSS , cộng với PPC REE được đẩy lệnh mua mạnh ngay đầu giờ khiến bên bán chùn tay.

Phiên sáng có 2 đợt rung nhẹ, nhưng được giữ nhịp tốt, phiên chiều giao dịch cân bằng hơn nhưng hưng phấn lại dồn vào những phút cuối, quan sát lệnh vào REE PPC SSI và 1 loạt bluechip khác khá ổn, đều ở mức HIGH của phiên nay, nhiều mã lấy lại đà tăng của những gì đã mất ngày hôm qua, có thể coi đây là những mã khỏe, hút được dòng tiền trước tiên.

Những cổ phiếu yếu hơn, nhưng dường như cung giá thấp đã cạn có thể thấy ở PGS SDT, SSI DRC .....như vậy, phiên hôm qua chỉ đơn thuần là sự giao thoa giữa 2 lực bán; chốt lời và hoạt động đảo hàng của quỹ VF1. Phiên nay nước ngoài vẫn mua ròng, và mức độ tập trung mua ròng là cao, tuy không có hoạt động đẩy giá tăng nhưng dường như những người có ý định bán cũng tạm yên tâm, tránh tâm lý hoảng loạn của 1 đợt xả hàng ồ ạt thường thấy.

Tôi đặc biệt chú ý thông tin mở room của ông Nguyễn Sơn ( vụ trưởng phát triển thị trường UBCK ) khi ông cho biết ( trích dẫn: mở 60% cho các DN niêm yết, thậm chí dự thảo cho phép mở 100% với 1 số ngành ). Như vậy thông tin này rất hấp dẫn, nên dòng tiền vào HCM SSI REE tương đối khỏe. Cộng với thông tin trên Bloomberg hôm qua, thì dòng vốn nước ngoài đang chờ vào VN mua các DN sống sót sau khủng hoảng là cao.

Dù thế nào, thì đúng là giá cổ phiếu VN vẫn còn tương đối rẻ, với P/e foward 2014 đối với HPG GAS PGS PVD...... chỉ khoảng 8-9 lần, đây sẽ là những cổ phiếu tâm điểm khi mở room, mà rất có thể hoạt động thu gom đã bắt đầu dưới tên các nhà đầu tư trong nước.

Về mặt kỹ thuật, thì phiên hôm qua và hôm nay chẳng nói lên điều gì trong ngắn hạn, cứ nhìn đồ thị tuần đi, chúng ta sẽ thấy đang ở giai đoạn cuối của đợt THU GOM, và sắp bước vào sóng 3 của chu kỳ năm ( giai đoạn 2014-1015 ) , mà ở giai đoạn này, mức sinh lợi từ cổ phiếu sẽ là ngoài sức tưởng tượng.

Đối với khách hàng, tôi khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu cơ bản ( HPG PGS PET SSI SVC ) ở mức 70% danh mục, đối với hàng lướt sóng sẽ khuyến nghị theo từng giai đoạn, mà hôm nay là thu gom VNE PVT ở tham chiếu. Chi tiết liên hệ: loi_cu_ta_ve, skype loi_cu_ta_ve_81 để hoạt động đầu tư tốt hơn.


Đồ thị 1 số Bluechip

DPM

Blog chứng khoán: Blue-chips khỏe hơn mong đợi

HSG:

Nước ngoài giảm mua đáng kể, thiếu cầu, giá võng lên võng xuống tới 2 lần chạm vào 40.3 trong buổi sáng tầm trước 10h30 nhưng khớp không đáng kể (8,7k). Vol hôm nay giảm 24% nhưng nước ngoài chỉ mua 19k, tức là nhà đầu tư trong nước mua tốt hơn hôm qua. 

HSG khớp dưới tham chiếu tổng cộng 121k, chiếm 41% tổng Vol. Áp lực bán như vậy cũng không quá mạnh. Lượng khớp trên tham chiếu là 136k, chiếm 46%, xác nhận có cầu đẩy khá mạnh. Ăn hàng tốt lúc giá giảm, có cầu đẩy, HSG giao dịch tích cực. HSG trong phiên sóng sánh khá nhiều, 2 lần xuống 40.3 và 2 lần lên 41. Dao dộng liên tục như vậy tức là có cầu tốt. Trong trường hợp tuần tới chưa vượt được 41.5 mà xuống gần 41.3 lần nữa thì Vol nên thấp.

Blog chứng khoán: Blue-chips khỏe hơn mong đợi 3
SSI:

Cơ hội cover 17.3 hôm nay khá rộng, giao dịch tới gần 305k kéo dài tới hơn 10h30. Cầu vào ăn giá này rất ổn chứng tỏ nhiều người cũng cover lại hàng. Lực đỡ từ tham chiếu trở xuống tốt và ổn định. SSI không có một lệnh bán nào lọt xuống dưới tham chiếu.

Buổi chiều SSI khá khỏe, có cầu đẩy mạnh. Giao dịch 17.4-17.5 (trên tham chiếu) tới 1,08 triệu, chiếm gần 78% Vol hôm nay. SSI có cầu rất tốt, không test tới 17.2 như dự kiến. SSI trụ lại ổn trên 17.2 là điều đáng mừng, gần 5 tháng nay mới làm được. Rất có khả năng SSI sẽ tạo được mặt bằng giá mới thoát lên trên vùng 17.2 và dao động trong vùng 17.2-18.

Blog chứng khoán: Blue-chips khỏe hơn mong đợi 4

Chiều nay, SSI cũng đã công bố báo cáo lợi nhuận hợp nhất quý 3, với mức lãi trước thuế gần 120 tỷ đồng, tăng 98% so với cùng kỳ, điều này cũng trùng với dự báo của tôi 2 tuần trước về LNTT của SSI sẽ khoảng 115-120 tỷ. Tôi cũng đã dự báo lợi nhuận 2014 của SSI sẽ ở mức 800 tỷ, tức là xấp xỉ mức cao nhất của thời kỳ 2007-2009, và với mức giá như vậy cộng thông tin mở room ( đối với ngành chứng khoán dự báo là được sở hữu 100% ) thì giá kỳ vọng SSI trong giữa năm 2014 là 24 - 25, mức sinh lơi so với hiện nay là 35-40%.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét