Thứ Hai, 25 tháng 11, 2013

SSI PET dẫn sóng

Những lo ngại về việc thị trường có thể điều chỉnh khi khối lượng cao kỷ lục tuần trước đổ về đã khiến các chỉ số giảm nhẹ. Thông thường những phiên tăng với điểm số giảm là những phiên phân phối, sau đó nếu giảm xác lập theo mô hình 3 cây nến đen liên tiếp nhau thì Trend sẽ gẫy, nhưng sau 2 phiên vừa qua, có thể khẳng định xu hướng tăng vẫn còn tồn tại. Thậm chí điểm số còn được đẩy lên lại sát với mức cao nhất 510 điểm. Việc 2 quỹ ETF mua ròng, đặc biệt vào các cổ phiếu trụ cột như HPG, BVH cũng khiến thị trường yên tâm phần nào về xu hướng hiện tại.

SSI với thông tin lợi nhuận hợp nhất cao đã hút được dòng tiền, cầu rất khỏe quanh vùng 17.7, có đợt khớp hơn 400k cổ SSI giá 17.9 rất nhanh. SSI và PET trở thành trụ đỡ của thị trường, trong khi cặp đôi REE & PPC lại yếu, giao động giá của REE PPC khá mặc dù cầu vào đỡ khỏe.

Blog chứng khoán: Không ngại T+3 2

Ở phía còn lại, những cổ phiếu nóng như KMR TNT MCG DCT VPH VNH dường như chưa dừng lại xu hướng tăng giá, nhưng việc hút thêm cầu khi giá đã tăng 50%-200% từ đáy có vẻ đã cạn, rung lắc bắt đầu xuất hiện. Vì vậy, từ mai đua lệnh vào những cp trên xác suất thắng sẽ giảm nhiều.

Sự phân hóa diễn ra hầu khắp các sector, cổ phiếu khỏe vẫn lên còn nhiều cổ phiếu thuộc BĐS, xây lắp thì điều chỉnh. SDT có tin hỗ trợ chia tách cũng giảm mạnh, thủng MA20 ở vùng giá 17.3, các mã yếu khác đều giảm trung bình 3%-5% so với mức cao nhất phiên thứ 5 tuần rồi.

Sau phiên này, nhà đầu tư cần chú ý, phiên ngày 26/11 và 27/11 tới đây thị trường sẽ tiếp tục rung lắc và phân hóa rất mạnh, nếu mua cao thì giữ hàng cơ bản như SSI PET PGS SVC,  hàng đầu cơ như VNE có thể mua thêm vùng 6.5 để bình quân giá vốn xuống. Tôi vẫn tin vào xu hướng tăng trung hạn kéo dài đến giữa 2014, vì vậy cần mua trong phiên giảm, bán trong phiên tăng mạnh và hưng phấn.

Các cp chú ý trong phiên tới là PET SSI SDT SVC

0 nhận xét:

Đăng nhận xét