Thứ Ba, 22 tháng 7, 2014

Kịch bản lạc quan có thành hiện thực ?

Stock market bull and bear representing the concepts of greed versus fear as a wall street financial crossroads challenge in a confused direction choice on a blue sky with summer landscape. - stock photoTrong ngắn hạn, diễn biến giao dịch hôm nay dường như đang đi theo kịch bản tích cực mà tôi đã đề cập tới trong bản tin ngày hôm qua. Vnindex sau khi chạm 601 điểm đã điều chỉnh, có lúc trong phiên thủng 595, nhưng lực cầu cuối phiên kéo giá nhẹ khiến Vnindex đóng cửa ở 597 điểm. Sự phục hồi của các Bluechip trong phiên là đáng kể, trong khi đó lực xả penny lại rất mạnh với VNE FLC VHG ... Nếu kịch bản này là đúng, thì phiên giao dịch ngày mai, dòng tiền sẽ chuyển qua mua vào các cổ phiếu bluechip như CII HAG PVS, và những cổ phiếu được dự báo có KQKD tốt như VGS FCN CLL.

Các cổ phiếu bluechip sẽ được đẩy lên một mặt bằng mới, thậm chí vượt những đỉnh cao trước đó, kéo Vnindex vượt 601 điểm, trong tình huống này, thì đa phần nhà đầu tư cá nhân sẽ bị mất hàng, và sau đó bị cuốn vào nhịp tăng của các Bluechip như những gì đã diễn ra vào giai đoạn cuối năm 2006, khi mà mặt bằng giá các cổ phiếu bluechip vẫn ở mức hợp lý để đầu tư.

Quan sát lệnh giao dịch hôm nay, thì gần như các cổ phiếu như CII PVS VGS FCN CLL chỉ điều chỉnh nhẹ, đợt xả là để tích lũy thêm khối lượng, đóng cửa lại là 1 thân nến nhỏ, thậm chí là thân nến đảo chiều như CII CLL VGS. Như vậy, nhiều khả năng phiên ngày mai các cổ phiếu bluechip sẽ dần phục hồi và tăng điểm, trong khi đó các cổ phiếu penny sẽ vẫn giảm nhẹ.

Các cổ phiếu thích hợp để đầu tư ngày mai trong trường hợp giá giảm có thể mua được gồm CLL ( giá dưới 36.5 ), CII ( giá 21.5-21.8 ), VGS ( 7.4-7.6 ), FCN ( 24-24.2 ). Những tài khoản đang đầu tư VGS CII PVS PXS PPC FCN HUT HAG CLL ... tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, hoặc mua thêm khi giá giảm gần hỗ trợ, những tài khoản có SSI có thể canh chốt lời khi giá hồi lên 27.2-27.4 trong ngắn hạn.

-------------------

Đồ thị một số cổ phiếu chú ý: ( đây là đồ thị Tuần cho thấy sự tích lũy và tín hiệu mua trong trung hạn )

HAG vượt qua giá 26 ? 

CII - đồ thị tuần cho tín hiệu MACD đang ở vùng mua trung hạn.VGS - hành trình lên 9.5 đang tiếp tục

0 nhận xét:

Đăng nhận xét