Thứ Bảy, 12 tháng 7, 2014

Tuần điều chỉnh

Kết thúc phiên giao dịch chiều nay, cả hai sàn có sự phục hồi khá tích cực. Loại trừ MSN, GAS hợp sức kéo chỉ số Vnindex giảm nhẹ 2 điểm, gần sát ngưỡng hỗ trợ MA20, thì lực bán không thực sự mạnh. Nhiều cổ phiếu sau khi giảm vào ngày 10/5 đã có sự bật tăng trở lại, cầu đỡ giá khỏe, nếu nhìn trên đồ thị tuần thì đây chỉ là sự điều chỉnh thông thường sau 2 tuần tăng điểm liên tiếp.

Trong tuần qua, chúng ta đón nhận một vài thông tin tích cực từ KQKD của các DN niêm yết. Rõ ràng, sự tăng giá cổ phiếu giai đoạn này đang đồng hành cùng với nền tảng vững, đó là sự cải thiện trong hoạt động kinh doanh, đây là sự khác biệt với giai đoạn 2013, cổ phiếu tăng vì giá rẻ và kỳ vọng vào sự cải thiện kinh tế vĩ mô.

Mặc dù nhìn chung các cổ phiếu đang điều chỉnh nhẹ, bắt nguồn từ làn sóng chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư là chủ yếu, nhưng bên cạnh đó, cũng chứng kiến những cổ phiếu đi ngược lại thị trường. CSM DRC vẫn liên tục tăng giá, với lực mua chủ chốt từ các nhà ĐTNN. HPG vững vàng ở mức giá 55 do LN quý 2/2014 tăng trưởng mạnh, cùng với đó, PVS HBC, PXS, CII, VGS,

Tuần sau, thị trường sẽ chào đón cổ phiếu Thế giới di động ( MWG ) với giá tham chiếu 68.000 đồng/cp, LCTV B&I cho rằng đây là mức giá hơi cao, do rủi ro pha loãng,  tuy vậy, khi các cổ phiếu mới  lên sàn thường tăng một thời gian ngắn, nên giao dịch ngắn hạn vẫn có cơ hội.

Nhìn chung, thị trường tuần sau sẽ có sự bình ổn khi đã điều chỉnh nhẹ 3 phiên gân đây, với các cổ phiếu chưa tới giá mục tiêu bán,  nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ CII, VGS HUT. Đồng thời, tận dụng những dao động ngắn hạn để mua bán giảm giá vốn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét