Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

Tiếp tục Nắm giữ trong một xu thế tăng


Sau khi chạm 582 điểm, Vnindex đã bật tăng trở lại, đợt điều chỉnh vừa qua thực tế chỉ là nhịp chốt lời trong một quá trình tăng, như dự kiến thì Vnindex sẽ phải vượt 600 điểm một lần nữa kể từ tháng 3/20104. Mặc dù vậy, anh/chị nên có sự đánh giá của từng cổ phiếu và danh mục mà mình nắm giữ, hơn là phụ thuộc vào sự tăng giảm của chỉ số thị trường. Các ngưỡng hỗ trợ/kháng cự của thị trường sẽ giúp cho quá trình giảm giá vốn, tăng giảm tỷ trọng tối ưu hóa lợi nhuận, và quản lý danh mục đầu tư chủ động trước những rủi ro hệ thống có thể gặp phải, và quan trọng hơn là đỡ tốn chi phí giao dịch khi trading liên tục.


Trong phiên giao dịch hôm nay, LCTV tiếp tục chú ý tới nhóm cổ phiếu dầu khí ( gồm bộ 3 PXS PVS PVC ) và xây lắp hạ tầng ( CII HUT FCN LCG VCG ), nhóm chứng khoán ( SSI HCM ), một vài cổ phiếu khác có dấu hiệu dòng tiền vào mạnh từ kỳ vọng tăng vốn như VHG TTF FLC FIT, nhóm cổ phiếu ngành thép ( HPG VGS ). Đây đều là những cổ phiếu dẫn đầu sự tăng giá trong thời gian qua, những cổ phiếu mà LCTV khuyến nghị khách hàng như PVS PXS CII LCG SSI VGS.... đang tăng một cách bền vững, bởi sự tăng giá này đi liền với sự cải thiện từ KQKD.

Đối với ngành thép, HPG đã công bố LNST 6 tháng hơn 1800 tỷ, đây là con số tăng trưởng mạnh, thậm chí vượt dự báo của LCTV, trong đó tôi ghi nhận sự tăng trưởng của ống thép, tương tự, HPG thì VGS cũng là một cổ phiếu không thể thiếu trong các khuyến nghị của LCTV từ mức giá 6.5 với kỳ vọng VGS về 9.4-10 trong ngắn hạn ( 1-2 tháng )

Anh/chị cũng chú ý rằng, đợt rung lắc vừa rồi của CII từ 20.8 về 19.8 -19.9 là cơ hội để giảm giá vốn, tuy vậy, tôi nhận thấy có nhiều tài khoản đã bán ra CII quanh 20.1 mà chưa kịp cover hàng, trong lần tư vấn trong room skype, tôi đã đưa ra kịch bản các mốc rung lắc, các đỉnh - đáy mới mà CII sẽ gặp phải trong quá trình tăng giá. Anh/chị lưu ý không có một cổ phiếu nào đi lên liên tục hoặc tăng trần liên tục, mà nó luôn đi lên rích rắc theo hình răng cưa, với các đáy cao dần và các đỉnh cao dần. Việc tôi đưa ra các đỉnh - đáy mới để căn cứ vào đó giảm giá vốn tối ưu hóa lợi nhuận, những anh/chị khuông có thời gian theo dõi bảng liên tục thì chỉ cần nhớ các mốc kháng cự chính, các đỉnh ngắn hạn để bán ra thu lợi nhuận.Tôi cập nhật lai danh mục đã đưa anh/chị để tiện theo dõi, thời điểm mua - bán LCTV sẽ tiếp tục cập nhật qua skype trong room khách hàng.

1. SSI ( HCM )
2. PVS
3. FCN
4.TCM
5. VGS
6. HAG
7. VCG
8. FIT
9. HUT
10. PXS
11. CII
12. TTF
13. LCG.

-------------------------------

tài liệu tham khảo

Building a Median Trend Line
0 nhận xét:

Đăng nhận xét