Thứ Hai, 11 tháng 8, 2014

Duy trì danh mục hiện tại để chiến thắng thị trường

Tham khảo thêm bản tin ngày và nhận định của nhiều công ty chứng khoán, LCTV cho rằng bộ phận phân tích của các công ty đã quá bi quan khi đánh giá thị trường ở mức suy giảm, bị bán tháo. Trên đồ thị kỹ thuật, tôi cho rằng Vnindex khó thủng 585 điểm, và ngưỡng hỗ trợ tâm lý 601 điểm chiều nay đã được thử thách lần đầu tiên, kể từ phiên đạt điểm 609 lần trước.

Kỳ thực, thị trường vẫn đang ở trạng thái  tích lũy, giá các cổ phiếu loanh quanh vùng đỉnh, nhưng không tạo đà rơi và gẫy xu hướng ngắn hạn, khi nhìn vào các cổ phiếu dẫn dắt trên 2 sàn như SSI PVS thì có thể thấy rằng sự tích lũy là khá rõ ràng. Nếu xem xét  thêm về yếu tố cơ bản, PVS đang ở mức P/e 2014 dự phóng khoảng 8.5 lần, đây là mức giá rất hợp lý để nắm giữ, mục tiêu kỳ vọng PVS cuối năm có thể đạt mức giá 4x. Đối với nhiều cổ phiếu ngành Dầu khí khác, dòng tiền đầu cơ vẫn có dấu hiệu bắt đáy, như PVE, PVX, PVC, PXS, những cổ phiếu đầu cơ như FLC TTF cuối phiên cũng tăng trên 1%.

Ở chiều ngược lại, khối ĐTNN bán ròng khá nhiều cổ phiếu chủ chốt ảnh hưởng tới điểm số như MSN, DPM, VIC, tuy vậy, một lần nữa tôi cho rằng nhà đầu tư không nên quá lo ngại, vì hoạt động mua bán của các quỹ ETF thường diễn ra định kỳ, và mỗi lần đảo danh mục đều có sự phối hợp giữa các nhà tạo lập thị trường. Vì vậy, tuy mỗi phiên bán ròng hàng trăm tỷ nhằm vào 1 số cổ phiếu nhất định, nhưng nhìn chung các cổ phiếu chỉ giảm nhẹ.

Trong ngắn hạn, thị trường sẽ dao động quanh 600 điểm, chưa thực sự có những đợt tăng mạnh như hồi đầu năm, với tình hình vĩ mô ổn định, các DN đang có sự cải thiện tốt trong hoạt động kinh doanh, thì xu hướng trung hạn và dài hạn vẫn sẽ ở mức tăng. Vì vậy, để đạt được mục tiêu trung hạn, và không bỏ lỡ cơ hội sở hữu những cổ phiếu tốt đang bị định giá thấp, anh/chị nên tăng cường mua vào khi thị trường điều chỉnh, các cổ phiếu có thể mua vào và nắm giữ đến cuối năm gồm:

Ngành dầu khí: PVS PXS PVC PVE
Ngành cầu cảng: CLL
Xây dựng hạ tầng: CII HUT FCN
Viễn thông, bán lẻ: FPT
Các cổ phiếu đáng chú ý có TTF PVX.....

0 nhận xét:

Đăng nhận xét