Thứ Hai, 25 tháng 8, 2014

SJS - kỳ vọng từ quý 3/2014

 
Cuối tuần qua, nhiều cổ phiếu Bất động sản đã thu hút được dòng tiền và có sự tăng giá mạnh, trong đó SJS đã có 2 phiên tăng trần ấn tượng sau 1 thời gian dài tích lũy quanh mức giá 20, LCTV B&I đã có buổi trao đổi với anh Trần Việt Dũng, kế toán trưởng công ty SJS để tìm hiểu thêm một số thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty. Sau đây là nội dung bài phỏng vấn:
 
LCTV: Chào anh Dũng,  Trong năm 2013, công ty đã có lãi trở lại, tuy vậy lỗ lũy kế còn tới hơn 300 tỷ đồng, năm 2014, công ty đặt kế hoạch lãi 130 tỷ, trong 6 tháng công ty mới lãi 17 tỷ, vậy khả năng thực hiện kế hoạch trong 6 tháng cuối năm đến đâu ? liệu có hoàn thành không ? 
 
Trả lời : Bản chất của con số lỗ 300 tỷ là không phải do Công ty SUDICO làm ăn thua lỗ mà do trong những năm 2011, 2012 thị trường bất động sản đóng băng nên để dự phòng rủi ro SUDICO đã chủ động trích lập dự phòng giảm giá của các dự án vì SUDICO còn 1 quỹ đất kinh doanh rất lớn. 
 Tuy nhiên khi thị trường khởi sắc thì đây lại là  1 lợi thế rất lớn. Với 1 quỹ đất kinh doanh lớn và đã đủ điều kiện chuyển nhượng  và nằm ngay sát trung tâm Hà Nội là Nam An Khánh và Văn La Văn Khê . Các dự án này đề có giá thành thấp nên tỷ suất lợi nhuận mang lại khi chuyển nhượng sẽ rất cao.
 Do vậy thực chất việc đưa kế hoạch lợi nhuận 130 tỷ  trong năm 2014 Công ty đã rất thận trọng khi đánh giá  thị trường. Theo cá nhân tôi thì con số lợi nhuận kế hoạch đó hoàn toàn có thể thực hiện được  và hi vọng con số đó phải cao hơn nữa ( một số thông tin các bạn có thể  kiểm chứng trong thời gian tới khi SUDICO ký chuyển nhượng cho 1 số đối tác lớn) 
 
LCTV: Vừa qua, SJS có thu 50 tỷ tiền vi phạm hợp đồng tại dự án Đà nẵng, xin anh cho biết cụ thể đó là vi phạm gì, và khoản thu này sẽ hạch toán vào lợi nhuận quý 3 không ?
 
Trả lời: Khoản thu do vi phạm hợp đồng này đã được hạch toán vào lợi nhuận quý 2 - 2014.
 
LCTV: Hiện tại, SJS có 1380 tỷ đồng nợ ngắn hạn đến hạn trả vào quý 3/2014, vậy SJS có kế hoạch trả nợ như thế nào ?
 
Như đã trả lời ở câu trên, SUDICO đã hoàn thành việc đàm phán ký hợp đồng chuyển nhượng cho 1 số đối tác lớn và đảm bảo có dòng tiền đủ để thanh toán các khoản nợ ngắn hạn trong năm 2014 và tiếp tục đầu tư cho các dự án trong năm 2014.
 
 LCTV: hiện thị trường BĐS tại Hà Nội đã khởi sắc trở lại, vậy xin anh cho biết kế hoạch bán hàng của SJS trong thời gian tới sẽ thế nào ? SJS sẽ tập trung đầu tư vào những dự án nào trong giai đoạn sắp tới.
 
Trong năm 2014 do đánh giá thị trường BĐS mới chỉ bắt đầu khởi sắc nên SUDICO tập trung chủ yếu vào 2 dự án tại Hà Nội ( Nam An Khánh và Văn La Văn Khê) vì các dự án này mang lại hiệu quả cao (có vị trí hết sức thuận lợi, ngay sát trung tâm và có giá thành thấp). Về kế hoạch bán hàng thì song song với việc kinh doanh cho các khách hàng cá nhân , SUDICO đang tập trung triển khai các khu 33ha tại dự án Nam An Khánh để phát triển thành 1 trung tâm thương mại hỗn hợp  .Công ty đang đàm phán với 1 số  tập đoàn bán lẻ hàng đầu khu vực để triển khai trong thời gian tới.  
 
LCTV: Cảm ơn anh
 
-------------------
Trên đây là nội dung trao đổi của LCTV với SJS, anh/chị cân nhắc quyết định trước khi đầu tư.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét