Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014

Dầu khí điều chỉnh nhẹ

Dòng tiền đầu cơ chảy mạnh và lan tỏa từ nhóm ngành dầu khí, sang nhóm ngành chứng khoán và các cổ phiếu khác. Thị trường tiếp tục chứng kiến một phiên giao dịch sôi động, nhiều mã bứt phá ra khỏi chuỗi đi ngang với điểm số và khối lượng tăng vọt, những cổ phiếu dẫn dắt như PVS SSI đang làm tốt vai trò giữ nhịp thị trường để tăng sự tự tin cho nhà đầu tư.

Tuy vậy, LCTV nhận thấy tình trạng margin trong tuần qua và đầu tuần này đã bắt đầu tăng khá, điều này trùng với việc dòng tiền đầu cơ tham lam đang đóng vai trò đẩy giá cổ phiếu tăng vượt đỉnh, tạo nên những cú break đỉnh mạnh. Anh/chị lưu ý, không phải cổ phiếu nào Break đỉnh cũng có thể lao vào mua được, mà nhiều khi đó là tín hiệu giả, tạo những cái bẫy tăng giá để nhà tạo lập có thể xả hàng, và những nhịp chốt lời ngắn có thể xuất hiện tại dòng cổ phiếu dầu khí ( PVS PXS PVE PVT ...) vào ngày mai.

Xem xét tín hiệu trong 2 tuần tới, thì dường như thị trường đang bắt đầu khởi phát một đợt tăng khá, HNindex có thể tiến tới 88 điểm, còn Vnindex sẽ dao động từ 615 - 620 điểm. Hiện tại, LCTV không còn phát hiện ra cơ hội đầu tư gì mới trong ngắn hạn và trung hạn, anh/chị có thể duy trì danh mục mà tôi đã khuyến nghị từ 2 tháng qua, những tài khoản margin cao, có thể hạ dần tỷ lệ cổ phiếu bằng cách chốt lời các cổ phiếu nhóm dầu khí đang tăng nóng ( PVE PVS PVC ) do tín hiệu kỹ thuật cho thấy 1 sự điều chỉnh khoảng 3-5% trong ngắn hạn có thể xuất hiện từ ngày mai hoặc ngày kia ( 21/8), vì vậy tài khoản đang sử dụng margin tỷ lệ 3/7 có thể mất lãi khoảng 10-15%/ tổng tài sản. Những tài khoản mới mở, hoặc đã chốt lời sớm, không nên vội vã vào hàng khi thị trường bật tăng mạnh vào ngày mai. Anh/chị lưu ý, đây chỉ là trạng thái ngắn hạn, còn trạng thái trung hạn đến cuối năm vẫn là xu thế tăng, giá xăng giảm hôm nay cũng sẽ tác động 1 chút tới CPI của tháng 9, khiến lạm phát 2014 dự tính ở mức 4.5-4.7%, đây là tiền đề tạo nên sự ổn định của thị trường tài chính trong nửa cuối năm 2014 và sang 2015.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét