Thứ Hai, 4 tháng 8, 2014

Kiên trì nắm giữ danh mục

Lực đẩy các cổ phiếu bluechip cuối phiên đáng chú ý, ở sàn HNX, PVS PVC đều đóng cửa cao nhất phiên, trong khi đó thì BVH VIC đã góp phần đưa chỉ số lên sát 600 điểm. Độ rộng thị trường hôm nay tăng khá, với hơn 112 cổ phiếu giữ được sắc xanh, trong đó đáng chú ý là thông tin SSI sẽ chia cổ tức, cầu vào từ cuối giờ chiều khỏe, đẩy giá SSI lên 25.5, các cổ phiếu khác như TTF SAM cũng duy trì được đà tăng 2 phiên liên tiếp. Tuy vậy, đa phần các điểm số đều chưa lấy lại đỉnh cũ ở vùng 600 điểm, sự phân hóa ở mức độ cao, các ngành có lợi thế và có KQKD quý 2 ấn tượng vẫn được mua vào, trong đó có họ Dầu khí ( PVB PVC PVS ), cầu cảng CLL, hạ tầng - giao thông như CII.

LCTV khuyến nghị các khách hàng giữ nguyên danh mục đầu tư, đối với những tài khoản đang có 100% tiền mặt có thể xem xét mua vào các cổ phiếu dầu khí ( PVC PVS ) nếu điều chỉnh -3% so với hôm nay, hạ tầng ( CII - vùng mua giá 20.4-20.8 ), FCN, TTF, VGS hoặc FPT.

Như vậy, thị trường chung sau khi chạm 605 đã điều chỉnh về 585, quá trình điều chỉnh không sâu và trong 2 phiên gần đây đang có dấu hiệu tích lũy để đi lên lại mốc 600, với những thông tin vĩ mô như lãi suất thấp, tăng trưởng tín dụng 2014 khoảng 10%, các chỉ số PMI, hàng tồn kho và xuất khẩu đều ở mức khả quan, thì tôi tin tưởng rằng thị trường khó có thể giảm sâu, thậm chí kịch bản lạc quan vượt 609 điểm vẫn còn khả thi. Các cổ phiếu mà tôi khuyến nghị theo dõi, và chọn thời điểm hợp lý để đầu tư gồm có : PVS PVC HUT CII VGS FCN HAG TTF LCG PVX PXS VCG SSI ( HCM ) Hiện tại, FPT cũng đang là ẩn số của năm nay, LCTV sẽ xem xét và khuyến nghị đầu tư FPT vào một thời gian thích hợp hơn.

Đồ thị một số cổ phiếu tiêu biểu

PVS hướng đến mục tiêu 4x

FCN chạm MA200 - nhiều khả năng bật tăng trở lại

FPT vẫn đang ở vùng tích lũy

CII - vùng tích lũy đủ để lấp khoảng trống giá 22.5 ? 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét