Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014

Những cổ phiếu Vàng, không phải để bán

Thị trường có một phiên giao dịch bùng nổ, với tâm điểm là hàng loạt cổ phiếu ngành dầu khí như PVS PXS PET PVC, giao dịch hưng phấn còn lan sang cả nhiều mã khác không cùng ngành như DLG, TTF, SCR CII. Một lần nữa, thì những nhà ĐTNN lại bán ròng với khối lượng lớn cổ phiếu MSN, HAG KDC, nhưng như LCTV B&I đã phân tích, đó chỉ là những giao dịch trao tay giữa các nhà tạo lập với nhau, bằng chứng là KDC tăng trần, và PVS thì được mua ngược trở lại, có lúc tăng giá tăng đến 37.3, mức tăng gần 6.5%

Tôi cho rằng các nhận định của nhiều công ty chứng khoán uy tín đã tỏ ra quá bi quan, thậm chí bộ phận phân tích của một công ty chứng khoán lớn còn khuyến nghị nhà đầu tư " nên bán mạnh cổ phiếu trong tháng 7", tuy nhiên, trong nửa đầu tháng 8/2014, nếu kiên nhẫn nắm giữ những cổ phiếu trọng điểm, đầu tư thì tỷ suất lợi nhuận không hề thấp. Một lần nữa thì LCTV Brokerage & Investment khuyến nghị khách hàng giữ chặt danh mục, những tài khoản mới mở thậm chí còn có thể gia tăng tỷ trọng tại PXS, PVS, TTF... nắm giữ những cổ phiếu này sẽ cho những lợi nhuận bất ngờ.

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, đồ thị tuần của Vnindex và Hnindex đang trong trạng thái tích lũy trung hạn, các tín hiệu tuần hội tụ điểm mua tại MACD và Stochastic, cho thấy tháng 8/2014 vẫn đang là chân một con sóng tăng mạnh, LCTV nhận thấy Vnindex hoàn toàn có khả năng chinh phục ngưỡng 670 điểm hoặc cao hơn, bởi vì ngoài yếu tố kỹ thuật, thì môi trường đầu tư của VN đang ở mức ổn định trong dài hạn, VN đang thực sự phục hồi trở lại sau giai đoạn khủng hoảng 2008-2011, nhiều doanh nghiệp bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh như PVS PXS FCN HPG CII, nhiều doanh nghiệp sau quá trình tái cơ cấu thành công như VCS LCG PVX TTF TCM LAF.. đang có sự phục hồi và tăng trưởng hàng quý, khó khăn như các doanh nghiệp vận tải biển cũng có KQKD quý 2/2014 ở mức bớt lỗ hơn.

Thị trường có lý lẽ riêng, sau phiên đầu tuần không thủng 600 điểm, dòng tiền đầu cơ như bừng tỉnh giấc, tự tin giải ngân mạnh mẽ, không phải vô cớ mà dòng Dầu khí được dòng tiền thông minh lựa chọn là đích đến đầu tiên. Sự dao động lên xuống của thị trường là hoàn toàn bình thường, anh/chị nên tập trung danh mục vào những cổ phiếu có KQKD 6 tháng vượt trên 60% kế hoạch năm như PVS PXS TTF CII.... sự kiên nhẫn và không ngừng gia tăng những cổ phiếu vàng trong danh mục mỗi khi thị trường điều chỉnh hoặc bị đám đông bán ra sẽ đem đến lợi nhuận lớn trong tương lai gần.

Tổng kết 8 tháng đầu năm, LCTV Chúc mừng các tài khoản đầu tư như 040C5858xx, trong 2 tháng qua đã có tỷ suất lợi nhuận tới gần 50%, tài khoản 0xxC0662xx trong 6 tháng tăng 3.5 lần, với lợi nhuận hơn 10 tỷ đồng.

Goodluck & goodtrade.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét