Chủ Nhật, 24 tháng 8, 2014

Tiền đầu cơ quay trở lại

Chứng khoán tuần qua: Vận động sau VN-Index, bao giờ HNX-Index sẽ bùng nổ? (1)
Thị trường trong tuần qua chứng kiến sự bứt phá đáng kể của chỉ số Vnindex, dòng tiền có sự luân chuyển tốt từ các cổ phiếu dòng dầu khí, sang các cổ phiếu chứng khoán và bất động sản trong phiên cuối tuần. Thanh khoản tăng cộng với kỳ vọng lớn từ sự ổn định trong chính sách vĩ mô đã lôi kéo được dòng tiền đầu cơ quay trở lại thị trường. Nhiều cổ phiếu trong tuần đã bứt phá ra khỏi đỉnh cũ như TCM, GAS càng tạo thêm tâm lý hưng phấn cho nhà đầu tư. Nước ngoài đã có 2 phiên mua ròng trở lại, kết thúc đợt bán ròng để cơ cấu danh mục kéo dài hơn 10 phiên giao dịch. Tuy vậy, nhìn chung trong tuần qua, thì tỷ suất lợi nhuận trong các tài khoản cá nhân tăng chưa nhiều, do mức độ phân hóa mạnh của thị trường.

Vnindex kết thúc tuần ở 620 điểm, vượt kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư. Thanh khoản trung bình tuần qua đạt 127 triệu cp/phiên trên HSX, tăng hơn 40% so với tuần trước đó, và quay trở lại mức xấp xỉ của cuối tháng 3/2014. Trong ngắn hạn, thì LCTV cũng ghi nhận sự tăng lên của margin, chỉ cách đỉnh tháng 3/2014 khoảng 30%. Tuy vậy, nhờ sự phân hóa mạnh của các cổ phiếu, mà dòng tiền vẫn chỉ ở trong thị trường và tìm kiếm những cổ phiếu chưa tăng để đầu  tư, và chưa có dấu hiệu đáng lo ngại về một đợt phân phối đỉnh. Anh/chị vẫn có thể duy trì danh mục hiện có và tiếp tục theo dõi các dấu hiệu của thị trường trong tuần sau để có sự điều chỉnh tỷ trọng danh mục một cách hợp lý.

Các cổ phiếu mà LCTV đang khuyến nghị khách hàng nắm giữ trong thời gian qua bao gồm: PVS PXS PVX PVE CLL CII FPT TTF HUT ... vẫn chưa xuất hiện điểm bán ngắn hạn. Dự báo tuần sau, Vnindex sẽ tăng nhẹ 3-4 điểm, dòng dầu khí vẫn sẽ tiếp tục tăng giá với các cổ phiếu hàng đầu là PVS PVE PXS ...

Chứng khoán tuần qua: Vận động sau VN-Index, bao giờ HNX-Index sẽ bùng nổ? (3)
Chứng khoán tuần qua: Vận động sau VN-Index, bao giờ HNX-Index sẽ bùng nổ? (5)


0 nhận xét:

Đăng nhận xét