Thứ Tư, 20 tháng 8, 2014

Điều chỉnh kết thúc


Mức điều chỉnh quá nhẹ, nằm ngoài dự kiến, các cổ phiếu Dầu khí lại tăng mạnh nhất, PXS cuối phiên chỉ có 250.000 cp ATC đã đẩy được lên giá trần, vượt qua mức đỉnh cũ dễ dàng của tháng 3/2014. PXS thực sự là cổ phiếu vượt trội, cùng với PVS PVC đang là tâm điểm hút dòng tiền. Một cổ phiếu đáng chú ý thứ 2 là CII, tuy giá giảm, nhưng lượng khớp lệnh đạt kỷ lục hơn 5.2 triệu cp, cuối giờ chiều, thông tin về " lợi nhuận" cả nghìn tỷ đồng có thể đạt được của CII từ dự án cầu đường, đây có thể là sự bất ngờ vào sáng 20/8.

Nhìn chung, thị trường vẫn đang hướng đến những mục tiêu cao hơn, đặc biệt là các cổ phiếu Dầu khí. Nhiều cổ phiếu tích lũy để chạy tiếp, trong hoàn cảnh này, bán sớm lại phải mua lại cao hơn, sợ không dám mua thì lỡ cơ hội lớn, đảo vào cổ phiếu khác thì giá lại xuống và rơi vào vòng xoáy thua lỗ, tỷ suất lợi nhuận bị bào mòn nếu chọn không đúng cổ phiếu. Mức độ tập trung và phân hóa của thị trường đang rất cao, dòng tiền vào cũng không hề ít, chỉ kém mức đỉnh của tháng 3/2014 khoảng 20%.

Chiều nay, Hà nội đã công bố mức CPI tăng 0.15% của tháng 8/2014, một mức CPI rất thấp, và nếu tình hình CPI thấp này còn tiếp tục, thì nhiều khả năng sẽ lại có thêm 1 đợt giảm lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng thương mại, và điều này sẽ là nền tảng rất tốt cho đầu tư cổ phiếu. Thị trường đã trải qua 1 tháng 7 âm lịch sôi động, các cổ phiếu không giảm như dự báo của nhiều công ty chứng khoán, trái lại trong 3 tuần qua nhiều cổ phiếu còn tăng tới trên 20%, một tỷ suất lợi nhuận không hề thấp, chỉ kém đợt tháng 2/2014 và đợt phục hồi tháng 6/2014. Thị trường vẫn đang phản ứng tốt với thông tin hỗ trợ, như SAM có lúc tăng gần trần do thông tin VNPT thoái vốn, nghĩa là tâm lý còn rất tích cực, và dòng tiền đầu cơ từ các nguồn khác trong xã hội như tiết kiệm, kiều hối... sẽ còn tiếp tục chảy vào cuối năm nay.

Anh/chị nên tiếp tục nắm giữ danh mục, những tài khoản đang có tiền nhiều, nên sở hữu Mua những cổ phiếu Dầu khí như PVE PVS, hạ tầng CII, bán lẻ FPT.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét