Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2012

Dấu ấn ETFs


Bất ngờ với lực mua từ nhà ĐTNN sau chuỗi bán ròng, nhiều cổ phiếu chủ chốt tăng trần hàng loạt. Điểm số hai sàn bật tăng khá mạnh. Đáng chú ý phiên ATC, lệnh bán STB và REE lần lượt  hơn 6 tr và 2,8 tr cổ phiếu nhưng lực cầu mua đối ứng vẫn tốt. Các Bluechip khác như SSI, PVF, DIG, GMD, ITA đều đóng cửa ở mức giá cao nhất trong phiên với thanh khoản lớn, gần như không có đợt rung lắc nào đáng kể, chỉ số 2 sàn liên tục tăng một cách vững chắc.

picture
Ở trong nước, Thông điệp phát đi từ chính phủ cho thấy, khả năng mỗi tháng sẽ bơm ra thị trường 21.000 tỷ đồng cùng với việc tăng điểm từ thị trường Mỹ đêm qua, đã kích thích dòng tiền đổ vào thị trường và vào các cổ phiếu chủ chốt. Hôm nay cũng có một số đồn đoán 15/6 là ngày chuyển đổi danh mục  cuối cùng của quỹ ETFs và nâng đỡ NAV của các quỹ đầu tư nước ngoài nên 2 yếu tố cộng hưởng giúp thị trường bật tăng trở lại. Kết thúc tuần, chỉ số 2 sàn tăng nhẹ không đáng kể so với tuần trước, đồ thị tuần tiếp tục thể hiện sự lưỡng lự  Như vậy, đã có tổng cộng 18 phiên thị trường giao động quanh ngưỡng 420 – 430 điểm, các cổ phiếu nhìn chung sụt giảm không sâu sau phiên tạo đáy 415 ( Vnindex ) và 72 ( HNXindex). Thị trường vẫn trong trạng thái không có xu hướng rõ rệt, mỗi ngày giao dịch là một bước đi ngẫu nhiên ( random walk ) với thanh khoản thấp.


Trong tuần, chúng tôi có khuyến nghị nhà đầu tư đang nắm giữ 100% tiền mặt nên giải ngân trở lại, với tỷ trọng tăng dần khi giá xuống, tập trung vào các mã PVX, PVG, SSI, LCG, hôm nay số cổ phiếu kể trên đã về tới tài khoản và có lãi, nhưng Thị trường bất ngờ tăng mạnh thì nên dừng giải ngân, trong tuần sau sẽ lại có những phiên điều chỉnh giảm đáng kể, lúc đó sẽ tiếp tục nâng tỷ trọng cổ phiếu. Chúng tôi kỳ vọng khi kết thúc sóng C ở 420 – 425 điểm, thị trường có thể hồi phục lại mốc 451 điểm ( trong ngắn hạn ), nếu nền kinh tế thế giới xấu hơn, Hy Lạp rời khỏi Eurozone, thì kịch bản mua ở vùng giá 380 – 390 điểm cũng cần được tính đến.

LCG: giao dịch hôm nay là một bất ngờ, giá tăng dần trong phiên  với lực mua ổn định. Sau nỗ lực câu đáy quanh vùng 11 – 11.5 trong 2 ngày gần đây, chúng tôi khuyến nghị  nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ LCG trong ngắn hạn. Chỉ báo Stochastic của LCG trong tuần sau cho thấy đà tăng chưa dừng lại, nếu tuần sau LCG đóng cửa trên giá 12 thì khả năng chinh phục lại đỉnh cũ là khá cao.


PVF: Lượng cầu của PVF đến từ nhà đầu tư nước ngoài tăng cao, cộng với lực mua trong nước  khiến PVF có một phiên giao dịch khá ấn tượng.  Vol tăng tới 40% so với đóng cửa phiên hôm qua, một thân nến trắng tăng gần như toàn bộ số điểm mất trong 2 ngày qua. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng PVF vẫn nằm trong giới hạn sideway, với cận trên là 13.5 và cận dưới là 12.

--------------------------


Danh mục đầu tư Mẫu : SSI & PVG, LCG
Hôm qua tôi giải ngân  20% danh mục SSI khi chạm 21.5 theo kế hoạch ( tôi xem xét LCG ở vùng giá 10.8 - 11.3, REE 14.3 - 14.6, ) 
SSI hiện sắp chốt cổ tức 20% và lợi nhuận quý 2 khá ổn, có thể mua dần ở các mức giá 20-21.5)

PVG đồ thị kỹ thuật và cơ bản đều cho tín hiệu Mua an toàn, khuyến nghị giải ngân ở vùng giá 11.5 - 12.8

Cổ phiếu        Giá Mua            Thị Giá          Tình trạng       Tỷ trọng       Lỗ/lãi ( % )
PVG                12.5                    12.6                T4                30%            0
SSI                   21.5                    22.1                T1                20%           2%


0 nhận xét:

Đăng nhận xét