Thứ Tư, 6 tháng 6, 2012

Ngày thứ 2 của cuộc khởi nghĩa....


Ngày thứ 2 của cuộc khởi nghĩa....


Dường như thị trường chưa có sự đồng thuận để tạo thành sóng lên và quay trở lại xu hướng Tăng. Giao dịch buổi sáng khá trầm lắng, ngoại trừ nhóm cổ phiếu như OGC, PVF, DIG, KSS thì số còn lại giữ giá tham chiếu là chủ yếu. Giao dịch được cải thiện rõ hơn vào buổi chiều nhưng số mã tăng lại tập trung ở sàn HSX, HNX cuối phiên có dấu hiệu yếu hơn và lệnh lớn bán ra khá quyết liệt đối với các mã dẫn dắt HNX như HBB, VND, PVX và VCG. Loại trừ những giao dịch thỏa thuận thì tổng KLGD 2 sàn vẫn ở mức 1000 tỷ đồng, khối lượng chỉ cải thiện ở một số mã nhất định và tâm lý thận trọng vẫn còn.

Sau phiên tăng hôm qua và hôm nay, thị trường đã tạo được khoảng cách nhất định với hỗ trợ dài hạn MA200, tuy nhiên để tạo thành sóng 3 hay chỉ là sóng hồi của giai đoạn đi xuống tháng 5 thì phải đợi thị trường  trả lời ở các mốc kháng cự 432 và 75 vào ngày mai. Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn sau 2 phiên tăng điểm đã cho thấy xu hướng tăng đang hình thành. Trước mắt, thị trường sẽ gặp rất nhiều mốc kháng cự nên đà tăng tiếp theo sẽ cần một động lực lớn hơn và có sự đồng thuận của cả thị trường. Trong khi đó, thì khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng, gói hỗ trợ kinh tế chưa thực sự được  bơm ra và hy vọng về một viễn cảnh tốt đẹp hơn đối với các công ty niêm yết chưa có gì cải thiện.

Chính vì các yếu tố trên, chúng tôi cho rằng đợt tăng điểm 2 hôm nay là một đợt sóng phục hồi. Nhà đầu tư bắt đáy hôm qua có thể có lợi nhuận nhưng nếu mua vào ngày mai thì rủi ro sẽ tăng dần. Chúng tôi vẫn duy trì khuyến nghị nên duy trì tỷ lệ tiền mặt cao 100% và tránh mua vào ở những con sóng hồi như giai đoạn hiện nay, đà tăng có thể duy trì hết ngày mai và sau đó thị trường có thể giảm trở lại.PVF: Với 2 nhịp tăng 10% trong 2 ngày, PVF đã chạm ngay mốc kháng cự 13, nơi có tới 8 phiên giao dịch quanh mức giá này trong tuần cuối tháng 5. Vol PVF tăng vọt và lượng khớp chủ yếu ở giá trần. Mua giá 13 ngày mai sẽ phải đối mặt rất lớn với lượng cung khi hàng về và tâm lý chốt lãi của những nhà đầu tư mua PVF ngày 5/6 với giá vốn rẻ, còn cơ hội đi xa hơn T+4 với PVF sẽ có cửa rất hẹp bởi các mức cản trên khá dày đặc. Nếu ngày mai PVF đóng cửa thấp hơn giá mở cửa thì tín hiệu stochastic sẽ lại đi xuống và cơ hội mua PVF với giá rẻ lại xuất hiện.


LCG: Nhà đầu tư đua trần hôm nay LCG là khá liều lĩnh bởi kỳ vọng LCG vượt kháng cự 12 là khó có khả năng xảy ra bởi vùng kháng cự dày đặc với  Vol lớn đang chờ sẵn. Chúng tôi cũng quan sát thấy Vol hôm nay của LCG gấp hơn 3 lần hôm qua, tạo thành 1 đỉnh phân phối nhỏ trong quá trình đi lên. Tuy nhiên, chúng tôi không đánh giá cao khả năng mua vào ngày mai của LCG và duy trì quan điểm đứng ngoài thị trường đối với vùng giá trên 12 của LCG.

1 nhận xét:

 1. Cảm ơn chủ thớt vì bài viết. Cheers !

  Sự thận trọng ở lúc này là rất cần thiết, bởi:
  - Tây vẫn đang bán ròng, chưa có tín hiệu cầm máu.
  - Chưa tìm thấy nhóm cổ phiểu dẫn dắt thuyết phục. Ngoài PVF là cp thuộc BCs ra, còn lại những cp tăng CE 2 hôm nay đều là dòng Midcaps & PNs có tiền án tiền sự về đầu cơ, manh động,... Nổi bậc là 2 dòng BDS và khoáng sản khá manh động thế này thì càng phải thận trọng.
  - Tuy rằng vùng đáy volume thường là thấp, nhưng với kiểu hồi từ 1 phiên giảm mạnh vào T2 đầu tuần và rồi hồi lại thế này thì hơi e ngại, nếu ko có tin hỗ trợ.

  Nếu từ đây đến cuối tuần, vẫn ko có tin hỗ trợ mạnh thì ắc thị trường sẽ phải quay về retest lại đáy cũ. Lúc đó xem xét tính tiếp vậy.

  Hy vọng các pác tham gia bắt đáy đợt này thượng lộ bình an.

  Trả lờiXóa