Thứ Ba, 12 tháng 6, 2012

Random Walk .....


Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall
Thị trường đang thể hiện những bước đi ngẫu nhiên, không tuân theo một quy luật nào. Xu hướng tăng hay giảm cũng không rõ nét. Hôm nay giao dịch khá yếu với thanh khoản thấp. Tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt 1200 tỷ, thấp hơn 20% so với phiên ngày hôm qua. Lượng cầu yếu trong khi hàng giá rẻ bắt đáy về gây ra áp lực chốt lời, nhà đầu tư sẵn sàng hạ giá bán để thoát hàng. Tình trạng này diễn ra  đối với cả những mã dẫn nhịp thị trường và có lực cầu từ nhà ĐTNN. Nhà đầu tư bắt đúng đáy phiên 5/6 và 6/6 chấp nhận mức lợi nhuận thấp, trung bình chỉ 5%  đã vội vã chốt lời. Điều đó cho thấy niềm tin vào Uptrend là chưa cao.
Trong cảnh báo của chúng tôi hôm qua, cho thấy chỉ báo Stochastic bắt đầu cho tín hiệu đảo chiều ngắn hạn khi đường %K cắt đường %D đối với 1 số mã dẫn dắt nhịp tăng này như PVF, OGC, LCG, PVX. Diễn biến hôm nay cho thấy khả năng giảm giá đã thành sự thực. LCG, PVX, VND được giữ quanh mốc tham chiếu trong phần lớn phiên giao dịch buổi sáng, nhưng cuối giờ chiều áp lực bán mạnh lên, các cổ phiếu này đếu có mức giảm chênh lệch giữa giá thấp nhất và giá cao nhất trong phiên tới trên 3%, thậm chí LCG, PVF OGC ITA còn đóng cửa gần với mức thấp nhất trong phiên.
Hiện tại thị trường vẫn phụ thuộc nhiều vào dòng tiền vĩ mô. Sản xuất trong nước chưa phục hồi, lạm phát và lãi suất đã giảm nhanh nhưng là do sản xuất và sức mua trong nước đang rất khó khăn, doanh nghiệp niêm yết hàng tồn kho cao và chưa tính đến chuyện mở rộng sản xuất. Chính vì  những yếu tố cơ bản lẫn kỹ thuật như vậy, nên thị trường chưa thể tăng tiếp một cách mạnh mẽ.  Tuy nhiên chúng tôi tin tưởng rằng,  khi giá cổ phiếu giảm sẽ vẫn kích thích được dòng vốn giá rẻ quay trở lại, và cuối quý 3/2012 khi  tăng trưởng tín dụng tăng trở lên cũng sẽ là lúc thị trường chính thức bước vào con sóng tăng mới.

PVF: Lực mua bất ngờ yếu đi, gần như cả phiên hôm nay PVF được mua dưới giá tham chiếu. Đóng cửa ở giá sàn thấp nhất trong phiên với lực xả khá mạnh tạo nên một tín hiệu đảo chiều với PVF. Trong bản tin hôm trước, chúng tôi cho rằng ngưỡng 13.5 là kháng cự mạnh ở PVF, nếu giảm trở lại PVF có thể kiểm tra đáy cũ 11 – 11.5.PVX: Nhà ĐTNN vẫn duy trì lượng mua ròng, nhưng  Vol giảm chỉ bằng 1/3 so với phiên hôm qua. Lực bán mạnh đã ép PVX quay trở lại mốc 10.5,  các chỉ báo cho thấy xu hướng giao động hẹp của PVX trong khoảng 10 – 11. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét