Thứ Năm, 7 tháng 6, 2012

Thắng lợi thuộc về nhân dân !!Một phiên bùng nổ  cả về giá lẫn khối lượng giao dịch. Nhiều cổ phiếu chủ chốt được mua mạnh với giá trần. Tin giá xăng hạ 800 đồng/lít và lãi suất huy động có thể giảm vào tuần sau đã đem tới nhiều hứng khởi cho nhà đầu tư. Như vậy, thị trường đã trải qua 3 phiên tăng điểm mạnh với lực mua dần được cải thiện mặc dù có dấu hiệu chốt lời diễn ra ở một vài cổ phiếu. Chúng tôi quan sát thấy sự giảm giá trở lại cuối phiên của REE, SCR, SHS. PVX được khớp tới 12 triệu với giá trần, gấp 3-4 lần so với  hôm qua.  Đồ thị của chúng tôi cho thấy với diễn biến hôm nay, các chỉ báo ngắn hạn đã cho tín hiệu tăng trở lại. Đường P.Sar bắt đầu cắt xuống dưới đường giá của 2 chỉ số, các chỉ báo RSI (14) đang hướng tới vùng giá trị 50 và ngưỡng kháng cự thật sự của thị trường trong đợt sóng này nằm ở 455 điểm ( Vnindex ) và 78 điểm (HNXindex ). Chúng tôi thay đổi quan điểm thị trường trong trung hạn từ trạng thái giảm sang trạng thái Tăng.

Đối với ngắn hạn, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ phải hoàn thiện mô hình A – B – C của đợt điều chỉnh lần này. Như vậy, hiện nay chúng ta đang ở giữa con sóng B tăng, đối với nhà đầu tư đang cầm tiền có thể chờ đợi để thị trường hoàn thiện sóng B tăng tại 455 điểm và hình thành sóng C giảm để giải ngân trở lại. Trong danh mục đầu tư mẫu, chúng tôi vẫn duy trì tỷ lệ 100% tiền mặt và sẽ xem xét giải ngân khi đợt tăng của sóng B kết thúc và thị trường bước vào con sóng C giảm trở lại. Dự kiến phương án giải ngân tại các vùng hỗ trợ tại mốc HNX 66-68 điểm và Vnindex 380 điểm hoặc tại các mốc 420 điểm             ( Vnindex ) và 72 điểm ( HNX index ).


PVF: trong bản tin hôm qua, chúng tôi cho rằng PVF sẽ gặp khó với ngưỡng kháng cự 13. Giá đóng cửa 13.1 chỉ với Vol 174.600 là thấp, cầu không vào mạnh và chênh lệch giữ giá đóng cửa với giá cao nhất trong phiên cũng là khá đáng kể.  Giá đóng cửa bằng giá mở cửa trong khi Thị trường tăng mạnh và bùng nổ, thậm chí có hiện tượng tranh mua thì việc PVF giảm trở lại và xuất hiện cây nến lưỡng lự là một điều cần chú ý. Nếu ngày mai giá không vượt qua nổi vùng 13.4 ( mức cao nhất hôm nay ) thì rất có thể PVF sẽ giảm ngược trở lại.

PVX: Giao dịch PVX hôm nay có sự bùng nổ rất lớn về KL, với hơn 12 tr cổ phiếu được trao tay, Vol đạt mức cao nhất từ đầu năm trở lại đây. Vượt qua cả những phiên phân phối ngày 23/3 và 12/4. Trong những tuần gần đây, giao động giá trong phiên của PVX là rất nhỏ, không đủ để trading, với giao dịch bùng nổ như hôm nay chứng tỏ sự sốt ruột của cả bên Mua và bên Bán.  Rất khó phân biệt được PVX hôm nay là phân phối hay gom hàng, nhưng giao dịch lớn đáng chú ý và nếu tăng tiếp vào ngày mai thì PVX gặp ngay kháng cự mạnh 11 và chạm vào Upper Bollinger. Cho nên phiên ngày mai rất quan trọng với PVX, cũng như quyết định xu hướng tiếp theo của thị trường. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét