Thứ Ba, 5 tháng 6, 2012

Khởi nghĩa sớm ???Tín hiệu bắt đáy hôm qua đã tạo động lực cho phiên buổi chiều. Sau khi gặp ngưỡng hỗ trợ cứng MA200, thị trường đã bật lên khá mạnh. Giao động giá trong phiên ở các cổ phiếu chủ chốt lên tới trên 3%, cùng với việc sáng nay xuất hiện một số tin đồn giá xăng sẽ giảm khoảng  600 đồng/lít đồng thời tăng thuế nhập khẩu thêm 2%.

Thanh khoản thị trường nhanh chóng được cải thiện, tuy nhiên nếu loại trừ giao dịch thỏa thuận STB thì tổng KLGD 2 sàn vẫn ở mức 1.000 tỷ đồng. Điều chú ý là cuối giờ chiều nay, cầu chủ động đẩy giá và chấp nhận mức giá cao nhất, nhiều cổ phiếu có hiện tượng đua trần trở lại, trong khi chiều qua còn đua lệnh bán sàn. Cầu tập trung chủ yếu ở VND, OGC, PVF, bên Mua có vẻ như nắm thế chủ động hơn bên Bán.  Chính vì lực đánh lên mạnh vào giữa phiên buổi chiều, nên nhìn trên đồ thị kỹ thuật, sẽ thấy chỉ báo ngắn hạn Stochastic cho tín hiệu Mua, tuy nhiên các chỉ báo khác như MACD, P.SAR, Exit Swing Signal chưa cho thấy tín hiệu lên trong trung hạn. Quan sát giao dịch kiểu nhồi lệnh như phiên chiều, thì chúng tôi vẫn nghi ngờ đây là một Bull trap, có thể kéo dài khoảng 1,5 phiên.
Chúng tôi cũng đang quan sát động thái bán ra của nhà đầu tư nước ngoài trong hôm nay cũng như những diễn biến mới nhất của cuộc khủng hoảng Châu Âu đang diễn ra. Trước mắt, chúng tôi cho rằng biến động hôm nay có thể là một biến nhiễu của thị trường, khả năng tăng trở lại sẽ được kiểm nghiệm chính xác hơn vào sáng mai. Nếu Cầu vẫn quyết liệt và tập trung vào những mã chủ chốt, giá cổ phiếu tiếp tục tăng vọt và KLGD được cải thiện, thì khả năng hình thành sóng 3 là cao. Còn ngược lại, thì nhà đầu tư vẫn nên đứng ngoài thị trường với tỷ lệ khuyến nghị là 100% tiền mặt.


PVF: Giao động giá hôm nay lên tới 10%, buổi sáng còn có lệnh bán sàn, tuy với khối lượng không lớn, nhưng đóng cửa buổi chiều cầu vào rất mạnh, dư mua và lệnh ATC tổng cộng hơn 600.000 cổ phiếu, tuy nhiên Vol lại không có sự cải thiện so với hôm qua. Biến động của PVF hôm nay có thể coi là 1 phiên Pullback, Fill Gap vào khoảng trống giá hôm qua. Ngưỡng cản thực sự của PVF là ở mức giá 13, quá gần so với giá đóng cửa ngày hôm nay. Những nhà đầu tư mua giá trần ngày hôm nay sẽ thu được lợi nhuận không nhiều và chủ động thuộc về bên bán nhiều hơn vào ngày mai.


KSS:  Chúng tôi tạm thời đóng trạng thái KSS trong sáng nay khi hàng về. Mức hòa vốn là vượt ngoài mong đợi khi hôm qua dự kiến bán KSS với giả định lỗ 5%. Diễn biến của KSS chiều nay khá bất ngờ, cầu chủ động quét sạch mức giá trần và lệnh dư mua đẩy vào khá đáng kể. Dù sao cơ hội Trading đã bị bỏ qua và nếu như đóng cửa ở giá trần hôm nay, thì trong 2-3 phiên tới KSS có thể phục hồi trở lại mức giá 10.5.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét