Thứ Năm, 28 tháng 6, 2012

Tẻ nhạt ...


Tiếp tục chuỗi ngày giao dịch gây thất vọng đối với nhà đầu tư. Mặc dù mở cửa chỉ số 2 sàn giữ được sắc xanh nhẹ, nhưng vẫn không tránh được đà giảm vào buổi chiều khi lực bán mạnh lên.  Thị trường gặp ngưỡng hỗ trợ ở MA200 là 418 và 70.5 đã có đợt rebound nhẹ, nhưng tiền vào không nhiều nên nỗ lực giữ giá trong buổi sáng nhanh chóng dập tắt trong phiên buổi chiều. Các cổ phiếu chủ chốt chủ yếu giảm điểm hoặc giữ giá với giao dịch thấp.

Với  diễn biến sụt giảm cả về giá và khối lượng, đồ thị kỹ thuật cho thấy xu hướng giảm giá trong dài hạn đã hình thành phiên thứ 4 liên tiếp. Những cây nến đen, có giá mở cửa > đóng cửa liên tục xuất hiện, bám dải dưới đường Bollinger, chỉ báo ngắn hạn RSI ( 14) đạt giá trị 32, gần chạm đường bán quá mức, như vậy trong 1-2 phiên tới thị trường sẽ có sự phục hồi nhẹ, nhưng nếu xem xét các chỉ báo khác như Ichimoku, P.SAR, cho thấy xu hướng trong trung hạn vẫn là giảm giá.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường khi xu hướng giảm giá đã hình thành. Diễn biến này của thị trường còn tiếp tục kéo dài bởi KQKD quý 2 vẫn khá ảm đạm.
LCG: May mắn giữ được giá tham chiếu khi đóng cửa, nhưng lại là giá thấp nhất trong phiên nên LCG hôm nay vẫn là 1 thân nến đỏ trên đồ thị kỹ thuật. Điều này cho thấy xu hướng giảm giá của LCG chưa dừng lại, LCG sẽ gặp hỗ trợ khá mạnh ở mức giá 10, tuy nhiên mua vào ở vùng giá này vẫn chưa có gì đảm bảo bởi T+4 hàng về vẫn gặp rủi ro.

VND: Trái với đợt phục hồi cuối giờ chiều qua, VND bị cung ép mạnh về mệnh giá với lực bán lớn, mặc dù trong cả buổi sáng, VND loanh quanh tham chiếu khá lâu. VND đã có đà giảm 12% trong 4 ngày qua, liên tiếp hình thành những cây nến đỏ, Vol sụt giảm mạnh.  Chạm Fib Re 50%, đường RSI chạm vùng bán quá mức, cuối giờ còn lộ ra mức giá sàn, nếu không trụ nổi giá 10, thì đây sẽ là ngưỡng cản rất khó vượt qua của VND trong  tuần sau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét