Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2012

Sideway !!!


Đóng cửa tuần này chỉ số 2 sàn giảm nhẹ so với cuối tuần trước. KLGD trung bình chỉ khoảng 900 tỷ đồng GTGD/ 2 sàn, bằng ½ so với trung bình 50 ngày. Giao dịch nhìn chung trong tuần vẫn là thận trọng. Trong phiên giao dịch hôm nay, chúng tôi quan sát thấy lực bán bất ngờ mạnh lên vào cuối giờ chiều ở một số mã chủ chốt như VND, PVF, SSI. Tại PVF, lệnh ATC đặt bán tới gần 400 ngàn, bằng 40%  giao dịch cả phiên. VND, SSI lệnh bán nén xuống phút cuối giờ nhưng cầu đỡ vẫn mạnh nên giá không giảm sâu. Việc này rất giống như hành động cố tình đè thị trường xuống để tạo hiệu ứng xả hàng trong tuần sau. Khối cổ phiếu ngành khoáng sản như BGM, KSS, KSA cầu bắt đáy rất mạnh sau chuỗi ngày giảm sâu liên tục đã ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý chung của thị trường.

 Hôm nay là phiên thứ 5 liên tiếp khối ĐTNN quay trở lại mua ròng, với mức mua ròng nhẹ chỉ 37 tỷ trên 2 sàn.  Trên thị trường tuần này có một số tin đồn về việc MSN thâu tóm công ty bao bì dầu thực vật VPK. Tuy nhiên, theo chuyên viên phân tích của công ty chứng khoán MBS, tin đồn này là không có cơ sở. VPK có số vốn nhỏ và ngành nghề kinh doanh không có gì nổi trội, một công ty có số vốn hóa gần tỷ đôla như MSN chắc chắn đã có nhiều công ty chuyên về bao bì, đóng gói sản phẩm để phục vụ cho hoạt động của mình. Tin đồn này có thể do một nhóm nhà đầu tư tung ra với mục đích ăn theo những công ty mà MSN đã thâu tóm.

Thị trường trong tuần cũng đón nhận nhiều thông tin tích cực từ SBV nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giảm lãi suất và có chính sách kích thích tài khóa, đầu tư công. Lãi suất liên ngân hàng các kỳ hạn giảm mạnh, thậm chí lãi suất qua đêm có lúc chạm mức thấp kỷ lục 0.5% do ngân hàng ứ đọng đầu ra. Dòng tiền vào thị trường chứng khoán vẫn đang bị giới hạn, những phiên giao dịch giằng co với thanh khoản thấp dự kiến sẽ còn kéo dài tới giữa tháng 6/2012. Tuy nhiên, xét về trung hạn cuối quý 2, thì với việc hạ lãi suất, kích cầu tiêu dùng và miễn giảm thuế, chúng tôi cho rằng các DN niêm yết, đặc biệt là nhóm ngành BĐS, chứng khoán có tỷ lệ nợ vay cao sẽ có kết quả kinh doanh cải thiện hơn so với 2 quý đầu năm, và đó chính là động lực để thị trường có thể tiếp tục hành trình chinh phục mốc 500 trong thời gian tới.


KSS: cô phiếu chúng tôi khuyến nghị mua hôm trước đã cho tín hiệu tốt đẹp. Đóng cửa ở mức giá trần trong phiên. Theo đồ thị, KSS có thể tăng trở lại vùng giá 10.5 – 11 và nhà đầu tư đã có thể chốt lời xung quanh vùng giá này.

PVF: Cổ phiếu này bất ngờ bị bán xả lúc cuối giờ, tạo nên một tín hiệu rất xấu trên đồ thị, vùng hỗ trợ gần nhất cua PVF rơi vào khoảng giá 10.5 – 11. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi hướng di chuyển của PVF trong những bản tin sau.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét