Thứ Năm, 14 tháng 6, 2012

No trend no trade p.2


Tiếp tục những giao động trong biên độ hẹp theo hướng giảm dần với thanh khoản thấp. Cả phiên giao dịch trên HNX và HSX chỉ khớp được lần lượt 35,9 triệu  và 46,9 triệu cp. Nếu trừ thỏa thuận thì thấp hơn cả phiên giao dịch hôm qua, và là phiên thấp nhất tính từ đầu tuần. Thị trường không thuận lợi cho việc Trading ngắn hạn trong ngày, Bluechip giao dịch quanh giá tham chiếu, nhưng các cổ phiếu nóng được kích giá giai đoạn trước ăn theo con sóng hồi của thị trường thì bắt đầu xả hàng mạnh.
Xu hướng  của thị trường nhìn chung là giảm dần, cầu chủ yếu tập trung ở vùng giá thấp. chúng tôi duy trì quan điểm từ nay tới 20/6 thị trường chưa có gì đột biến, sóng giảm C vẫn sẽ tiếp tục và chỉ số 2 sàn kiểm tra đáy cũ 415 – 420 hoặc giảm về vùng 380 ( Vnindex ) nếu diễn biến kinh tế thế giới xấu hơn, đảng Syriza của Hy Lạp thắng cử và rời bỏ khỏi khối Eurozone.
Trong phiên giao dịch đầu tuần, chúng tôi có khuyến nghị  nhà đầu tư đang nắm giữ 100% tiền mặt nên cân nhắc giải ngân trở lại với tỷ lệ 20% vào những cổ phiếu có hỗ trợ mạnh và ít có khả năng giảm sâu như PVX, PVG. Ngày mai số cổ phiếu này sẽ về tài khoản và đang hòa vốn, nhà đầu tư có thể cân nhắc nâng tỷ trọng danh mục tại các chỉ số tương ứng là 415 – 420 hoặc 380.

PVG: Lệnh đặt mua trong những phiên gần đây của PVG luôn được giữ ở mức cao, tổng giá trị khớp lệnh đạt khá trong bối cảnh thị trường liên tục đi xuống. Các chỉ báo ngắn hạn của PVG cho dấu hiệu sideway, tuy nhiên, nếu hoàn thiện mô hình sóng C giảm kết thúc, khả năng bật tăng của PVG là rất dễ xảy ra.
OGC: Giao dịch cả phiên tập trung chủ yếu quanh giá tham chiếu, OGC tiếp tục là cổ phiếu đáng quan tâm. Lệnh ATC đẩy vào cuối phiên  đã kéo OGC lên mức cao nhất trong phiên. Tuy nhiên, xét trên các chỉ báo ngắn hạn như RSI, Stochastic và MA20 thì OGC chưa cho tín hiệu bứt phá. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét