Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2012

HOẢNG LOẠN


HOẢNG LOẠN 


Tuần này thị trường đã trải qua 7 phiên giảm điểm liên tiếp, trung bình mỗi phiên giảm hơn 7 điểm. Đây có thể coi là mức giảm kỷ lục trong một thời gian ngắn kể từ khi thành lập thị trường chứng khoán. Lượng cầu bắt đáy tăng dần mỗi khi chạm các mốc 73.5 ( HNXindex ) và 430 ( Vnindex). Tuy nhiên, lượng cầu đánh lên còn yếu, không đủ khỏe để nâng đỡ thị trường. Cứ sang đầu giờ chiều là lực bán mạnh lên trông thấy, điều này có thể được lý giải bằng hiện tượng Call margin ở nhiều công ty chứng khoán: Sáng khách hàng phải bổ xung tài sản ký quỹ, nếu không sẽ bị bán vào buổi chiều.

Đường giá của nhiều chỉ số đã chọc thủng MA50, rớt ra khỏi Bollinger Band và đường chỉ số sức mạnh RSI giảm đến mức Quá bán. Điều này có thể kích thích nhà đầu tư mạo hiểm bắt đáy, tuy nhiên, xét về thời gian thì đợt giảm vừa rồi mới trải qua tổng cộng 7 phiên giao dịch, mức độ phân phối chưa nhiều nên sức bật trở lại sẽ yếu và thị trường có khả năng tiếp tục giảm sâu.

http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/v2011/2131465799-1-74fab1e9762eab.img.jpeg

Trên thị trường chứng khoán thế giới, các chỉ số cũng giảm điểm liên tiếp. Các Đảng cánh tả lên nắm quyền tại Hy Lạp và Pháp có thể làm dấy lên lo ngại về những thay đổi chính sách trong Eurozone, đe dọa sự tồn tại của đồng tiền chung Châu Âu.  Gói kích cầu trong nước đang được Ủy ban tài chính quốc hội xem xét tính khả thi. Chúng tôi hiện tại chỉ có thể khẳng định sóng 2 lớn đang tiếp diễn, tuy nhiên nó đi theo mô hình nào ( Sóng A B C  hay sóng 1 – 2 -3  giảm ), hoặc có thể xuyên thủng MA200 và quay trở lại xu hướng xuống hay chưa thì không dám khẳng định. Chính vì vậy, với những diễn biến rất phức tạp, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư không bắt đáy, ưu tiên nắm giữ tiền mặt và chờ đợi một xu hướng chắc chắn hơn trong những bản tin sau.

SSI: Hiện tượng bán tháo tiếp tục diễn ra, tuy nhiên cầu bắt đáy vào nhiều với hơn 3,4 triệu cổ phiếu. SSI không trụ nổi qua 22 và rơi trở lại. Giá đóng cửa gần sát với thấp nhất trong phiên và chỉ trên bước giá sàn đúng 1 bước giá.  Nếu không có gì thay đổi, thì SSI sẽ test lại mốc 20 trong tuần tới. Các chỉ báo kỹ thuật của SSI vẫn chưa thực sự rơi vào vùng bán quá mức, ngưỡng Fib 50,8% mới thực sự là mức hỗ trợ chắc chắn cho đà giảm của SSI.


LCG:  Cầu bắt đáy hôm nay mạnh lên trông thấy nhưng đóng cửa vẫn ở mức giá sàn, LCG trải qua 6 phiên giảm mạnh liên tiếp với mức giảm 25%, các chỉ báo kỹ thuật của LCG đã vào vùng bán quá mức do vậy xuất hiện tâm lý bắt đáy LCG ở vùng giá sàn với Vol trên 2,8 triệu cổ phiếu. LCG chính thức rớt ra ngoài kênh giá tăng, xu hướng tăng ngắn hạn không còn cho nên bắt đáy LCG lúc này có thể là sự mạo hiểm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét