Thứ Hai, 28 tháng 5, 2012

Rung lắc là một nghệ thuật


Rung lắc là một nghệ thuật Giao dịch 2 sàn nhìn chung cân bằng sau 15’ đầu giờ. Tổng khối lượng toàn thị trường có tăng so với 2 ngày cuối tuần nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 50 ngày. Cổ phiếu có sự phân hóa rõ rệt. Cầu vẫn tập trung nhiều ở sàn HSX, số cổ phiếu tăng trần ít hơn và mức độ phân hóa mạnh.. Cầu SSI trong phiên khá lớn và chủ yếu khớp ở mức giá trần chiếm tới 40%, chỉ đến giữa giờ chiều, lực bán SSI mới mạnh lên và ép cầu lùi dần về vùng 22 – 22.2.

Đồ thị kỹ thuật 2 sàn đều xuất hiện 2 cây nến đỏ, do giá mở cửa cao hơn khá nhiều so với giá đóng cửa trong phiên. Hành động thoát hàng thể hiện rõ mỗi khi cầu đẩy lên cao lại có lệnh bán đối ứng. Giá giao động trong phiên là lớn, chênh lệch giữa giá cao nhất và giá thấp nhất nhiều mã lên tới trên 4%, nhà đầu tư lướt sóng mua mới 2 ngày cuối tuần  có cơ hội đảo hàng, khiến lượng cung tăng trong khi cầu lại thận trọng dẫn đến điểm số giảm về cuối phiên.

Phiên ngày mai mới thực sự là phiên quan trọng để kiểm tra sức cầu lần lực cung trong tuần này. Thông tin vĩ mô hỗ trợ đã ra, lãi suất đã hạ và tăng trưởng dư nợ tín dụng cũng được chính phủ cam kết thúc đẩy trong những tháng cuối năm.  Áp lực bán cũng giảm đi nhiều sau phiên hôm nay, hy vọng ngày mai thị trường sẽ đi theo kịch bản tích cực hơn.

Trong các bản tin trước, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên giải ngân trong 2 ngày 24 và 25/5 với tỷ lệ 30%  danh mục. Những phiên điều chỉnh, lắc lên lắc xuống của đầu tuần là cần thiết, thị trường cần có thời gian để triệt tiêu gia tốc giảm và tạo mặt bằng tâm lý cho đà đi lên trong thời gian tới.

SSI: Giao động giá trong ngày của SSI là tương đối lớn so với  bình thường, nhưng vẫn trong tầm dự kiến. Trong buổi sáng, SSI chủ yếu khớp với mức giá trần  trong khi buổi chiều, lực cung mạnh lên và ép giá quay trở lại ngưỡng 22-22.3. Các chỉ báo ngắn hạn vẫn cho tín hiệu đi lên, nên tiếp tục nắm giữ SSI cho tới ngưỡng kháng cự 23.3

LCG: Hôm nay cầu mạnh đột biến so với bình thường, chủ yếu cũng khớp quanh mức giá trần. Trong phiên, lệnh bán LCG có nhiều lúc khá quyết liệt, giá ép LCG quay trở lại gần mốc tham chiếu, nhưng cầu lại ngay lập tức mạnh lên kéo LCG đóng cửa cũng gần với mức cao nhất trong phiên. Đối với những phiên như thế này, thì nên nắm giữ LCG và quan sát, các chỉ báo ngắn hạn cho tín hiệu LCG vừa thoát khỏi vùng bán quá mức, nên nắm giữ và tận dụng chênh lệch giá trong phiên để giảm giá vốn. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét