Thứ Tư, 16 tháng 5, 2012

Đi tìm Ngôi sao Doji ( Doji Morning Star )


Đi tìm Ngôi sao Doji ( Doji Morning Star )

Broadcom Corp. (BRCM) Candlestick Morning Doji Star example chart from StockCharts.com

Nếu như hôm qua, thị trường chỉ có duy nhất cổ phiếu PVS  tạo mẫu hình Doji Morning Star, thì đến chiều nay, chúng tôi thấy rất nhiều cổ phiếu chủ chốt đã có mẫu hình này. Có thể kể ra hàng chục mã như SSI, LCG, HAG, PVX, SCR, VND, VCG…  chỉ số 2 sàn cũng tăng giảm trái chiều. VNindex tiếp tục tạo đáy ngắn hạn trong khi mẫu hình của Hnxindex lại là 1 Doji đảo chiều.  Thông thường, sau  3 cây nến đỏ và dài liên tiếp nhau giảm mạnh, thị trường cần có một phiên giao dịch như hôm nay, giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa chút xíu để ngày mai bật mạnh, mẫu hình hoàn thiện với 1 thân nến trắng dài vào sáng mai. Nếu như điều đó là sự thực, thì ngày mai Vnindex có thể tăng 5 – 8 điểm, HNXindex tăng 1-1,5 điểm so với giá mở cửa.

Sáng nay, cũng có 1 số thông tin đồn đoán rằng trong tuần này, SBV có thể giảm lãi suất huy động thêm 1%. Trong các bản tin chúng tôi đã phân tích, thì khả năng này có xác suất chính xác cao, các ngân hàng đang thừa nhiều vốn, trong thời gian tới rất có thể tăng trưởng tín dụng sẽ nhanh hơn 3 tháng đầu năm.

Những yếu tố cơ bản hỗ trợ cho kinh tế vĩ mô cần có thời gian để hấp thụ, trước mắt, thị trường biến động giảm hoàn toàn do yếu tố cung cầu,  xu hướng tăng từ giờ đến cuối năm vẫn còn mạnh nếu vĩ mô có nhiều chuyển biến tích cực hơn.  Dự báo ngày mai, thị trường có thể là một phiên tăng điểm tích cực. 
0 nhận xét:

Đăng nhận xét