Thứ Sáu, 11 tháng 5, 2012

TẨU VI THƯỢNG SÁCHHôm nay thì có thể khẳng định thị trường đã bắt đầu xu hướng xuống, phản ứng thứ cấp trong ngắn hạn với mẫu hình Evening Doji Star. Đóng cửa giảm tới -5,6 điểm ( Vnindex ) và -1,5 điểm ( Hnxindex ) nói lên nhiều điều.  Tin tốt tràn ngập nhưng không kéo nổi thị trường tăng, ngược lại còn giảm mạnh  vào cuối giờ chiều, nhiều mã BĐS hôm qua còn tranh mua giá trần thì chiều dư bán sàn. Lực bán mạnh, quyết liệt chứng tỏ sự sốt ruột của người cầm cổ đang mong muốn thực hiện hóa lợi nhuận.

Chỉ báo ngắn hạn thị trường đều đã xác nhận xu hướng xuống. RSI sau 2 ngày chạm mốc 70 đã quay ngược trở lại, MACD  phân kỳ âm mặc dù giá có lúc tăng lên, các chỉ báo động lượng, dòng tiền đều cho thấy đang được rút nhanh khỏi thị trường. Đường PSAR vẫn đang ở dưới  đường giá, phải cần 1 phiên giảm mạnh như hôm nay thì xu hướng xuống  ngắn hạn mới chắc chắn 100%. Đồ thị tuần này cao hơn so với đóng cửa đồ thị tuần trước, nhưng lại là một nến đen vì 3 ngày cuối tuần thị trường giảm trở lại.  Tuần sau, ngưỡng hỗ trợ 480 ( HSX ) và 80 ( HNX ) được thử thách, nếu như thủng 2 mốc quan trọng này, xu hướng xuống của thị trường có thể kéo dài thêm 1-2 tuần nữa.

Chúng tôi lưu ý nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu tối đa 50% danh mục, 50% còn lại dành cho tiền mặt để có cơ hội giải ngân bình quân giá nếu thị trường giảm sâu. Sóng năm nay còn dài, nền tảng vĩ mô cơ bản đang dần cải thiện, còn kết quả SXKD của các DN niêm yết đã đỡ xấu hơn. Trong 1 chu kỳ lên dài hạn thì những phản ứng thứ cấp đi ngược lại xu hướng chính như hôm nay là điều hết sức bình thường.

Bearish Evening Doji Star Pattern           

VCB: Cổ phiếu hôm nay đi ngược xu hướng  của thị trường. Tâm điểm chú ý dành cho VCB khi niêm yết thêm hơn 1,78 tỷ cổ phiếu. Như vậy, VCB là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất sẽ ảnh hưởng tới chỉ số chung của sàn HSX. Tuy nhiên, khi thị trường chung đã điều chỉnh thì bất cứ cổ phiếu nào cũng sẽ nằm trong xu thế chung.

ASM: Sau diễn biến nhiễu hôm thứ 2 tăng từ sàn lên mức giá trần với giao dịch kỷ lục, chúng tôi cho rằng phiên tăng này của ASM là một diễn biến gây nhiễu. Quả thật sau đó, ASM có liên tiếp 3 phiên  giảm rất mạnh, những người may mắn bắt được mức giá sàn hôm thứ 2 cũng không có lãi. Dòng tiền thoát ra nhanh, chỉ báo kỹ thuật cắm sâu chưa cho tín hiệu đáy, diễn biến này cho thấy  cổ phiếu nóng sẽ giảm rất mạnh trong những ngày tới.0 nhận xét:

Đăng nhận xét