Thứ Năm, 10 tháng 5, 2012

Lại ngày thứ 5 chết tiệt


Sau 2 nến Doji hôm qua, thị trường  thể hiện sự lưỡng lự. Mặc dù có tin giảm giá xăng 500 đồng nhưng không đủ sức giữ được sắc xanh, đóng cửa là một nến đỏ. Spread trong ngày giữa đóng cửa và mở cửa có mức chênh lệch không nhiều, nhưng là phiên thứ 3 liên tiếp tạo Vol lớn. Điều này cho thấy hoạt động xả hàng mạnh và chốt lời đang diễn ra ở vùng giá cao. Nhóm BĐS vẫn giữ được đà tăng, nhưng lực hàng xả bán trong phiên là không nhỏ, nhiều cổ phiếu đóng cửa dư bán giá trần hoặc sát trần, các mã hàng nóng thì sức bán còn mạnh hơn. Có cảm giác lực bán tại vùng 490 ( HSX ) và 85 ( HNX ) còn mạnh hơn cả lúc trước.
Sau 2 ngày đường RSI chạm mốc 70 thì hôm nay đã thể hiện sự đuối sức và bắt đầu cắt xuống. Rất may hôm nay độ dài của thân nến đỏ là không nhiều, chứ nếu đóng cửa mà giảm 4-5 điểm ( Vnindex ) và trên 1 điểm ( HNXindex ) thì điều chỉnh ngắn hạn sẽ mạnh hơn vào ngày mai.
Về vĩ mô, trước mắt chỉ có những tin tức tốt hỗ trợ cho Doanh nghiệp, nhưng trạng thái “ no tin” và sử dụng hết cỡ đòn bẩy margin khiến cho lực cung áp đảo so với lực cầu ở nhiều cổ phiếu. Thị trường lúc này vẫn làm đau đầu những nhà đầu cơ ngắn hạn T+4, nhưng nếu nhìn xa hơn một chút, thì xuống lại là cơ hội lý tưởng để mua. Xét cho cùng, giao dịch như hôm nay là bình thường, và cơ hội vẫn còn

LCG: Giá cao nhất của thân nến hôm nay chưa bằng được giá cao nhất 14.3 cách đây 6 phiên, ngưỡng kháng cự 14.5 vẫn là thử thách với LCG. Nếu đóng cửa hôm nay ở mức giá trần thì sẽ đẹp hơn, chứ đóng cửa = giá mở cửa thì ngày mai khả năng test lại hỗ trợ 13.5 là cao.  Đối với LCG, thì cứ sau 1 phiên Vol lớn là 1 nến trắng và lại Breakout lên ngưỡng mới. Đồ thị trung hạn vẫn là xu hướng tăng, vùng giá mục tiêu của LCG trong tháng 6 dự kiến là 16.5

TDH: Xu thế tăng của TDH tiếp tục được khẳng định, giao dịch TDH vừa đủ để kéo lên mức giá trần dù đóng cửa còn dư bán với Vol không đáng kể.  Đồ thị kỹ thuật cho thấy mức giá mục tiêu của TDH trong tháng 5 là 24.5, nhưng ngày mai TDH có thể test lại ngưỡng 21.5 một lần nữa. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét