Thứ Tư, 30 tháng 5, 2012

An toàn khu


An toàn khu Thị trường tiếp tục đi theo xu hướng củng cố, nhưng đang có dấu hiệu tốt dần lên. Chúng tôi thấy thanh khoản được cải thiện hơn so với hôm qua ở một số cổ phiếu chủ chốt như SSI, LCG, VND. Đối với các mã tăng nóng giai đoạn trước như IDI, SAM, SBS, SCR, SAM cũng đã được kéo trần khá mạnh với dư mua lớn. Nhóm khoáng sản lực bán vẫn còn nhưng cũng yếu đi trông thấy, thậm chí KSS còn có tín hiệu hồi phục. Thị trường đã trải qua 5 phiên giằng co quanh mốc 430 ( Vnindex ) và 73-75 ( HNXindex ) với thanh khoản giảm mạnh, chỉ bằng 1/3 so với MA50. Vol giảm , giá giao động trong phạm vi hẹp, thị trường giống như đang tích lũy ở đáy, thiết lập vùng an toàn để tạo sức bật mới. Chúng tôi quan sát thấy dòng tiền bắt đầu có sự dịch chuyển. Nhà đầu tư thoải mái chọn hàng, cơ cấu danh mục và theo dõi sự biến động của giá để củng cố vị thế Mua của mình.
Trên đồ thị của chúng tôi, cho thấy dấu hiệu tạo đáy khá rõ với vùng tích lũy quanh ngưỡng Fib 38.5%. Nếu như ngày mai thị trường tăng mạnh và xuất hiện thêm 1 cây nến trắng thì các chỉ báo ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn. Đường P.SAR đã về rất gần đường giá, thêm 1  - 2 phiên tăng nữa thì đường P.SAR sẽ nằm dưới đường giá và xu hướng xuống chính thức kết thúc, các chỉ báo khác về dòng tiền, động lượng sẽ thoát khỏi vùng bán quá mức, lúc đó chúng ta sẽ chứng kiến sự cải thiện trong khối lượng giao dịch.
Trong ngày hôm nay,  danh mục mà chúng tôi khuyến nghị mua  24/5 với tỷ trọng 30% đã về tài khoản, vùng giá LCG và SSI có biên độ quá hẹp và chưa thể thực hiện trading, sai lệch một chút so với dự kiến ngày hôm qua. Tuy nhiên, hiện tượng bắt đáy ở một số cổ phiếu khác như KSS, ASM, IDI là khá rõ nét, vì vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nâng tỷ lệ cổ phiếu thêm 20% danh mục. Trong trường hợp thị trường biến động xấu, thì nhà đầu tư có thể chủ động bán 30%  cổ phiếu đã có sẵn trong tài khoản để giữ trạng thái an toàn.


IDI: Mở cưa phiên giao dịch ngày hôm nay, IDI có mức giá 10.2, khá thấp so với  2 tuần trở lại đây. Đà giảm đã ở mức quá bán, đường giá rớt ra ngoài Bollinger, giá giảm, cầu bắt đáy vào nhiều. Cùng với tin chia cổ tức 10% nên kỳ vọng IDI lập tức tăng cao trở lại, đóng cửa ở mức giá trần.  Trước mắt, kỳ vọng IDI có thể hồi phục lại mốc 11.5.

KSS: Cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo, tuy nhiên giá đã giảm khá sâu cho nên có thể kỳ vọng khả năng KSS có thể hồi trở lại đủ T4 ở vùng 8.5 – 9, tương ứng với độ giảm 61.8% Fib Re, nhà đầu tư có thể mạo hiểm bắt đáy KSS trong ngắn hạn với LN kỳ vọng khoảng 5% - 10%.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét