Thứ Hai, 14 tháng 5, 2012

Rình mồi !!


Mức giảm mạnh kỷ lục kể từ đầu năm đã khiến tâm lý của nhà đầu tư rơi vào trạng thái hoảng loạn. Hàng loạt cổ phiếu được bán ở mức giá sàn và trắng bảng bên mua. Lượng khớp lệnh phiên ATC trên sàn HSX khá ít, nhiều mã mất thanh khoản cục bộ.  Hai cổ phiếu ngân hàng là VCB & CTG không kéo được tiền vào và thị trường ngập tràn sắc đỏ.  Cái giá phải trả cho sự tham lam khi liên tiếp đua trần những cổ phiếu Penny giai đoạn vừa qua sẽ là rất đắt.

Trong cơn lũ bán tháo, chúng tôi thấy cả những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt và giá còn hấp dẫn, lực cầu bắt đáy là nhiều nhưng chưa tập trung đánh lên.  Trên đồ thị ngày, một cây nến đỏ và dài đã xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ MA20 tức là xu thế trong vòng 1 tuần tới nhiều khả năng vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh, phản ứng thứ cấp của giai đoạn tăng trước đó. Chỉ số đo sức mạnh thị trường ( RSI ) giảm rất nhanh từ vùng 70 và có thể chuyển sang vùng quá bán cho tuần tới, các chỉ số OBV, Stochastic và MFI đều xác nhận dòng tiền đang rút nhanh ra khỏi thị trường trong tình trạng hoảng loạn.

"Khi hoảng loạn là lúc để rình mồi"


Như vậy, thì xu hướng lên của sóng I đã kết thúc và thị trường bước vào sóng hiệu chỉnh II kể từ đầu tháng 5 khi tín hiệu Doji xuất hiện đảo chiều. Theo lý thuyết thì mức hiệu chỉnh trong giai đoạn sóng II thường không quá 50% Fib kể từ đáy, tương ứng với mốc hỗ trợ mạnh 420 điểm. Tất nhiên đó là kịch bản tồi tệ và khó có khả năng xảy ra trong tình hình này. Chúng tôi cho rằng, ở vùng giá 450 điểm – 460 điểm, thị trường sẽ tìm lại được sự cân bằng trong ngắn hạn, có thể tiến hành Mua vào hoặc trading ngắn hạn giảm giá vốn trong những phiên Pullback, trừ những cổ phiếu rác được làm giá quá cao trong giai đoạn vừa rồi.
Trong giai đoạn này, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên dành tối đa 50% cho đầu tư cổ phiếu, 50% tiền mặt còn lại có thể sử dụng để bình quân giảm giá vốn hoặc trading trong sóng hiệu chỉnh của Bullmarket cuối năm. Hạn chế sử dụng Margin, đón tin hỗ trợ cuối tháng 5/2012 khi thị trường tăng trở lại. 


VCB:  Cổ phiếu VCB tiếp tục đi ngược thị trường, có lúc được dư mua giá trần trong phiên, Vol chiếm hơn 1,5 triệu cổ phiếu. Giá đóng cửa hôm nay xấp xỉ mức giá niêm yết của VCB và nằm trong giai đoạn cao nhất của VCB kể từ khi lên sàn. Dòng tiền có lẽ kỳ vọng vào việc VCB niêm yết thêm 1,9 tỷ cổ phiếu sẽ ảnh hưởng tới chỉ số, tuy nhiên, chúng tôi không thấy lực mua mạnh của NĐT nước ngoài. Các chỉ số ngắn hạn bắt đầu cho tín hiệu bán VCB, với kỳ vọng quanh vùng giá 40, nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân quanh vùng này.

SSI: Vol  tăng 4 hôm liên tiếp, cổ phiếu giảm sàn vì lực bán mạnh nhưng hiện tượng thu gom không phải là không có.  SSI vẫn được chúng tôi kỳ vọng sẽ chinh phục mức 3x trong tháng 6/2012. Hiện tại, SSI có mức hỗ trợ mạnh quanh vùng giá 22, nhà đầu tư có thể bắt đáy vào ngày mai nếu giá tiếp tục giảm, bán hàng cũ nếu cuối phiên hồi trở lại.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét