Thứ Ba, 22 tháng 5, 2012

Rút củi đáy nồi


Rút củi đáy nồi – 
 


Phiên hồi phục thứ 2 của thị trường không được như mong đợi.  Vnindex 2 lần đã tăng đến 5 điểm để chinh phục MA50 là 455 nhưng không thành công. Lượng hàng chờ xả giá cao là quá nhiều, đóng cửa thị trường giảm ngược trở lại. Mức độ phân hóa mạnh và lượng cổ phiếu bán ra không phải là nhỏ. Theo số liệu của chúng tôi, lượng đặt bán đầu giờ của HNX gần gấp 3 – 4 lần lượng đặt mua,  cầu vào không mạnh.  Một số cổ phiếu được công bố thông tin hỗ trợ tốt như SCR mà cuối phiên vẫn còn dư bán trần, tổng khớp hơn 4,2 triệu cp, gấp 3 lần ngày hôm qua chứng tỏ nhiều nhà đầu tư sẵn sàng chốt lãi ở vùng giá 14.1. Tin IDI có cổ tức 10% cũng không kéo nổi cầu vào, ngược lại còn tiếp tục rớt xuống mức giá sàn. SSI công bố lợi nhuận các công ty liên kết  khá tốt nhưng chỉ kéo lên được 22.5 rồi lịm dần, ATC chỉ khớp chưa đến 100.000 cổ phiếu là quá ít. Ngay cả hàng nóng cũng có sự phân hóa nhất định. cầu vào PTL, PTC, HSG nhưng tâm lý yếu và không hào hứng nên ngày mai khả năng xả ngược ra có xác suất rất cao.

Hôm nay GAS đã được tính vào chỉ số VNindex, với tỷ trọng chiếm 11,8% cũng đã tạo lực đỡ tốt cho thị trường tránh khỏi 1 phiên giảm sâu. Tuy nhiên, ngày mai khi chạm mốc 45, cung sẽ tăng lên và việc GAS giảm ngược trở lại có thể sẽ tạo ra tâm lý hoảng loạn bao trùm thị trường và việc bán tháo rất có thể sẽ xảy ra. Đồ thị kỹ thuật của chúng tôi cho thấy đà hồi phục đã mất hết động lực, Dead Cat Bounce chấm dứt và thị trường sẽ giảm trở lại trong  ngày mai. Dù sao thì 2 phiên tăng điểm vừa qua cũng đã giúp nhà đầu tư giảm bớt áp lực, khi thị trường rớt trở lại vùng 414 – 420. Dự báo phiên ngày mai, Vnindex có thể mất tới  trên 6 điểm, HNX giảm về vùng 75 điểm với KLGD sụt giảm mạnh so với hôm nay.

GAS: Phiên thứ 2 tăng mạnh của GAS, như trong bản tin hôm qua, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị canh bán GAS trong vùng giá tốt khi nhà ĐTNN đang tích cực gom hàng. Dự báo ngưỡng 45 sẽ là ngưỡng kháng cự mạnh của GAS và dòng tiền chốt lời GAS sẽ mạnh lên rất nhiều.

SSI:  Giao dịch SSI đúng như dự kiến khi chỉ tăng cao nhất lên 22.5 rồi giảm trở lại, giá thấp nhất trong phiên 21.8 phù hợp với việc trading giảm giá vốn. Tuy nhiên, với diễn biến như hôm nay thì ngày mai SSI có khả năng giảm và kiểm tra lại mốc 21.8. Đồ thị kỹ thuật SSI thể hiện sự phân kỳ, giá tăng nhưng các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn vẫn tiếp tục đi xuống. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét