Thứ Năm, 24 tháng 5, 2012

Mua khi Điểm khởi đầu của Sóng 3 hình thành


Mua khi Điểm khởi đầu của Sóng 3 hình thành

Thị trường diễn biến đầy kịch tính đến phút giao dịch cuối cùng. Giá cổ phiếu đi xuống chạm mức giá sàn nhưng cầu bắt đáy tăng lên rõ rệt. Chúng tôi nhận thấy dấu hiệu thị trường đã kết thúc sóng điều chỉnh lớn trong năm và bắt đầu bước vào sóng 3 trong một thị trường Bullish.


Các  chỉ báo kỹ thuật của chúng tôi cho thấy dấu hiệu thị trường đã rơi vào vùng bán quá mức,  giá cổ phiếu đã chạm tối đa 50% Fib Re kể từ đỉnh 491. Hôm nay, sàn HNX xuất hiện tín hiệu lưỡng lự, giá vẫn giảm nhưng các chỉ báo trung hạn cho thấy khả năng thị trường đã kết thúc đợt điều chỉnh kéo dài hơn nửa tháng qua.Trao đổi với nhiều công ty chứng khoán khác, chúng tôi thấy lượng hàng Call margin không còn nhiều, tin CPI và giá xăng giảm hôm qua cũng góp phần nâng đỡ tốt cho thị trường. Lãi suất có thể hạ xuống thấp hơn nữa và chúng tôi tin rằng chính phủ sẽ có thêm nhiều biện pháp quyết liệt nhằm duy trì mục tiêu tăng trưởng GDP 6% trong năm nay.

Theo chúng tôi, giá nhiều cổ phiếu đã ở mức hấp dẫn, giảm trung bình 20 – 25% so với cuối tháng 4, sẽ kích thích cầu bắt đáy vào nhiều. Chúng tôi cũng nhận thấy dòng tiền mua vào chủ yếu đến từ các tổ chức, hoặc ngân hàng đang ứ đọng một lượng tiền lớn có thể đổ vào mua chứng khoán trong thời gian ngắn khi thị trường đang ở trạng thái bán quá mức.

Trong bản tin hôm qua, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư  tiếp tục đứng ngoài thị trường và quan sát dấu hiệu tạo đáy. Cho đến phiên giao dịch chiều nay thì dấu hiệu tạo đáy đã hình thành, dù chưa thực sự rõ nét. Tuy nhiên, hành động Mua vào cần được tính đến để chuyển từ vị thế đứng ngoài thị trường sang vị thế MUA, nếu thận trọng có thể giải ngân tối đa 20% danh mục. Dự báo đợt phục hồi này của thị trường có thể tăng lên 460 điểm ( Vnindex ) và 76.5 điểm ( HNXindex ).

SCR:  Lượng cầu bắt đáy đột ngột tăng mạnh ở SCR sau khi chạm MA50 hỗ trợ, SCR hôm nay có sự đảo chiều rất mạnh, spread trong phiên gần 14% chứng tỏ dấu hiệu đã tạo đáy và bật ngược trở lại. SCR trở thành cổ phiếu dẫn dắt trên sàn HNX, ngay khi chạm mức giá xanh, lượng cầu bắt đầu lan tỏa sang các cổ phiếu chủ chốt khác là PVX và VND, VCG khiến thị trường tăng trưởng ngoạn mục. Hy vọng vào SCR ngày mai có thể tạo tâm lý tốt cho nhà đầu tư và đưa thị trường bước vào sóng tăng mới.

SSI: Vol SSI duy trì khá đều khoảng 2 tr cổ phiếu trong 4-5 phiên trở lại đây, tuy giá giảm nhưng ngưỡng hỗ trợ 20 của SSI khá chắc chắn.  Vùng 19-20 có thể coi là ngưỡng hỗ trợ khá chắc chắn. Dự báo nhiều khả năng đây là vùng đáy của SSI và sẽ kích thích dòng tiền chảy vào cổ phiếu này trong những phiên tới.
Chi tiết tham khảo tại đây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét