Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2012

Đánh đu với vĩ mô


Kéo co

Thị trường rơi vào trạng thái kéo co giữa cung và cầu. Thông tin CPI tháng 4 của HN và Long An đều là một số âm gần như cân bằng với tin tăng giá xăng và giá điện. Chỉ có một vài cổ phiếu tăng trần, còn lại đều xoay quanh tham chiếu. Cầu yếu, cung rình xả hàng ở mỗi nhịp hồi và tâm lý e dè khiến thị trường có một phiên giao dịch tẻ nhạt.
Trên sàn HNX, đa phần các cổ phiếu chủ chốt như VND, PVX, VCG đều đóng cửa ở mức giá xanh, nhưng dư mua chặn dưới rất mỏng, thị trường chờ đợi một phiên pull back để thoát hàng nhiều hơn. Ngưỡng hỗ trợ MA20 vẫn là trợ lực tốt cho các cổ phiếu. Nhóm chứng khoán đã ngừng rơi là điều cần thiết để ổn định lại tâm lý của nhà đầu tư, nhưng để cho thị trường thực sự bứt phá thì sẽ rất khó khăn sau khi đã rơi mạnh trong ngày hôm qua. Xem trên đồ thị tuần, thì ngưỡng 80 HNXindex và 475 Vnindex vừa được xác lập trong đầu tuần đã bị phá vỡ vào 2 ngày cuối tuần. So với thứ 6 tuần trước, chỉ số Hnxindex giảm nhẹ, còn Vnindex tăng không đáng kể, tuy nhiên, Vol đóng cửa cuối tuần mới là điều đáng bàn. Vol đóng cửa tuần này thấp hơn hẳn tuần trước. Điều này có thể dập đi hy vọng về những phiên Breakout ngày đầu tuần, thị trường sẽ rơi vào trạng thái đi ngang trong một biên độ rất hẹp vào tuần sau.

SSI: lượng khớp trên tham chiếu không nhiều, tuy giá đóng cửa lớn hơn giá mở cửa nhưng lực cầu yếu, kéo SSI lên trên tham chiếu trong 3’ cuối giờ là có chủ đích, Vol đóng cửa phiên 3 chỉ có hơn 184k, chỉ số RSI vẫn đang giảm dần độ cao, dự báo tuần sau SSI sẽ giao động trong khoảng giá hẹp quanh 21.5.


picture

KSS: vẫn là một ẩn số, sau phiên giao dịch kỷ lục hôm qua, sức bật của KSS vẫn rất lớn, giá đóng cửa bằng giá cao nhất trong phiên. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật của KSS bắt đầu đi vào vùng quá bán, RSI đạt giá trị trên 70 và giá KSS đã bắt đầu vượt khỏi Upper Bollinger Band, mua trần hôm nay chấp nhận với rủi ro lớn khi hàng về tài khoản

---------------------------

Hành động hôm nay: Đứng ngoài thị trường, chú trọng tỷ lệ tiền

Bet vào SSI và VND, SSI tin cổ tức bằng tiền nhưng lên không khỏe bằng VND 

CPI thấp ( âm ) lập tức tăng giá xăng thêm gần 1k, kết quả là dân đen vẫn bị móc túi 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét