Thứ Tư, 18 tháng 4, 2012

Kepper !


Điều chỉnh tùy mã

Tin đồn tăng giá xăng lên khoảng 500 đồng/lít sáng nay đã ảnh hưởng ít nhiều tới nhà đầu tư. Tâm lý chốt lãi hoặc chờ đợi giá xuống thêm khiến cầu mỏng đi và lượng cung tăng khá mạnh. Kết thúc là một phiên giảm điểm trên 2 sàn, nhưng mức độ phân hóa diễn ra khá mạnh, không chỉ theo nhóm mà còn theo từng mã cổ phiếu.

Gần như toàn bộ nhóm chứng khoán đều giảm điểm, nhưng lượng cầu đặt mua giá đỏ không phải là ít. VND có lúc chọc thủng ngưỡng 13 nhưng cuối phiên lực cầu áp đảo lại đẩy VND về tham chiếu. Tín hiệu cảnh báo ngắn hạn xuất hiện ở một vài cổ phiếu BĐS đã tăng khá mạnh trong tuần như LCG, ITC, HAG. Nếu ngày mai không tìm ra được cổ phiếu nào dẫn dắt thì rất có thể lượng cung sẽ còn tăng mạnh và một phiên điều chỉnh tiếp theo sẽ xảy ra.
Trên đồ thị kỹ thuật, thì tín hiệu quá mua đã xuất hiện ở khá nhiều mã. Giá đôi lúc đã chọc thủng cả Upper Bollinger, điều này sẽ gây tâm lý lo ngại và áp lực bán vào sáng mai. Gần kỳ nghỉ lễ 30/4, có thể thị trường sẽ cần điều chỉnh một vài phiên.HDG: Về cơ bản, HDG là cổ phiếu BĐS có chỉ số sinh lợi lớn nhất, công ty không có nợ vay, quỹ đất lớn và đa phần là đất sạch, đã giải phóng mặt bằng. HDG có 9 phiên tăng điểm gần như liên tục, thanh khoản được duy trì ở mức cao. Khác với giai đoạn trước, thanh khoản của HDG gần như là rất ít, thì trong giai đoạn này, Vol trung bình mỗi phiên của HDG đạt khá, khoảng 500.000 – 700.000 / phiên. Cuối phiên hôm nay, HDG vẫn còn dư bán giá trần, đồ thị bắt đầu đi vào vùng quá mua, RSI đạt giá trị 81, đường giá đã chọc thủng cả Upper Bollinger, rất có thể HDG sẽ phải điều chỉnh mất vài phiên, vùng giá 21-21.5 có thể được coi là ngưỡng kháng cự mạnh của HDG.

DQC: Là một cổ phiếu được coi là cơ bản tốt nhưng khoản nợ của CuBa vẫn chưa đòi được, chuỗi tăng giá trong tuần qua của DQC là một bất ngờ. Đồ thị kỹ thuật cũng chỉ ra DQC đang ở vùng quá mua, nếu mua mới DQC lúc này thì khả năng rơi vào sóng điều chỉnh là khá cao. Vol hôm nay chỉ kém Vol ngày 27/3/2012, thông thường trong lịch sử, mỗi lần đạt Vol cao sau 1 chuỗi tăng giá là DQC sẽ phải điều chỉnh vài phiên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét