Thứ Sáu, 27 tháng 4, 2012

Bullish Flag vẫn đang tiếp diễn


Đóng cửa tuần này, hai chỉ số đã vượt lên đáng kể so với tuần trước, tuy KLGD toàn thị trường có giảm nhưng điểm số tăng nhẹ thì vẫn là một tín hiệu vui. Mô hình Bullish Flag mà chúng tôi đề cập đến cần ít nhất 1-2 phiên tăng mạnh sau kỳ nghỉ để hoàn thành mẫu hình. Hiện nay, thì các cổ phiếu trụ cột của 2 sàn vẫn chỉ loanh quanh mức giá đóng cửa của tuần trước, trong khi các cổ phiếu penny có trọn tuần tăng điểm rất mạnh. Điều thú vị hôm nay là tâm lý bán tháo để nghỉ lễ đã không còn, số lượng cổ phiếu tăng trần khá lớn, độ rộng của thị trường là đáng kể. Tiền vào nhiều với hơn 2.000 tỷ / phiên thì vẫn còn hy vọng Breakout mạnh tiến tới các mốc dự kiến.

Trong tuần, tin vĩ mô ra khá dồn dập nhưng nhìn chung tâm lý của nhà đầu tư vẫn là thận trọng, thường là tăng 1-2 phiên lại có 1 phiên điều chỉnh đan xen. Các Bluechips lên nhưng tốc độ tăng chậm so với Penny. Bây giờ chỉ có mua, kiên nhẫn chờ đợi giá lên, chứ bán là mất hàng. Dòng tiền vẫn quanh quẩn ở thị trường, hết nhóm BĐS, Chứng khoán, lại đổ sang khoáng sản, vận tải biển… nghĩa là tâm lý hưng phấn vẫn còn, chứ không tăng ồ ạt. Tăng như vậy mới bền, điều chỉnh không sâu và xuống là cơ hội để mua vào.
Xem trên đồ thị tuần, chúng tôi nhận thấy dấu hiệu thị trường tiếp tục đi lên tiếp trong tháng 5 là có xác suất rất cao. Đồ thị tuần này thể hiện 2 thân nến trắng, vượt hẳn lên so với đóng cửa tất cả các tuần từ đầu năm trở lại đây. Với sự thận trọng, chúng tôi giữ nguyên quan điểm thị trường sẽ chinh phục ngưỡng 90 trên HNX và 500 ( Vnindex ) trong tháng 5/2012.

SSI: Phiên hồi lại của SSI hôm nay thiếu thuyết phục, giá cao nhất trong phiên hôm nay vẫn chưa bằng được giá tham chiếu của hôm qua. Cuối giờ chiều, SSI có lúc bị ép mạnh về sát giá tham chiếu. Sóng này SSI đóng vai trò giữ nhịp nhiều hơn là cổ phiếu dẫn dắt. Vol giảm chỉ bằng 80% Vol ngày hôm qua, giá tăng nhẹ chứng tỏ dòng tiền chuyển sang tranh mua các hàng nóng khác. Thông thường, khi sự kiên nhẫn đã mất thì cổ phiếu lúc đó mới đi lên.LCG: kể từ lúc chúng tôi khuyến nghị mua vào ngày đầu tuần, LCG đã có 3 phiên tăng ở mức sát giá trần, mốc kháng cự gần nhất của LCG là 14.5 vẫn nằm trong dự kiến, giá + Vol tăng và breakout  trong tuần là tín hiệu rất tốt trong cả ngắn và dài hạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét