Thứ Hai, 9 tháng 4, 2012

KỶ LỤC MỚI – ĐỈNH CAO MỚI


KỶ LỤC MỚI – ĐỈNH CAO MỚI

Tiếp tục đà tăng cuối tuần trước, hôm nay thị trường bước vào phiên giao dịch quan trọng. Tâm lý chờ đợi vượt đỉnh cũ vào 2 ngày 6/3 và 27/3 đã được thỏa mãn. Nhà đầu tư chứng kiến nhiều cổ phiếu đã Break out ra khỏi ngưỡng kháng cự một cách mạnh mẽ giống như OGC. Khởi đầu tuần mới không thể tốt đẹp hơn là một phiên tăng điểm với những đỉnh cao mới được xác lập. VND tiếp tục là cổ phiếu gây chú ý dẫn dắt dòng chứng khoán tăng trần hàng loạt, còn sóng cổ phiếu BĐS hiện giờ vẫn chưa kết thúc. Dòng tiền thông minh lần lượt đổ vào các tài sản giá rẻ bị định giá quá thấp, quan điểm của nhà đầu tư đã dần thay đổi từ “ lướt sóng” sang nắm giữ theo xu thế.
Vì vậy, Vol được giữ ở mức vừa phải do cung không nhiều và chủ yếu treo ở mức giá cao. Thị trường tăng một cách chậm rãi khi mở cửa, bứt phá mạnh khi đóng cửa buổi chiều, trên đồ thị VNindex và HNXindex tiếp tục xuất hiện thêm 1 cây nến trắng, các chỉ báo ngắn hạn cho dấu hiệu thị trường đang phân kỳ dương và có khả năng bức phá mạnh trong tuần này. Xu thế ngắn hạn đã được xác lập khi cùng 1 lúc, các chỉ báo kỹ thuật như RSI, MFI, Stochastic, MACD đều cho tín hiệu cắt lên.
Đường hỗ trợ MA20 đi lên trong ngắn hạn và bám khá sát với đường di chuyển của giá cổ phiếu, cá biệt có 1 số cổ phiếu có tốc độ tăng giá khá nhanh và bỏ xa đường MA20 đồng thời Breakout ra khỏi kháng cự trên.
Khởi đầu tuần này là khá tốt, và nếu giữ vững đà tăng như hôm nay thì phải đợt tới 2 phiên tăng mạnh nữa, các chỉ báo ngắn hạn mới đi vào vùng quá mua. Nhưng theo chúng tôi, xu hướng Uptrend hiện tại là bền vững, việc lướt sóng trong phiên có thể là không cần thiết và gặp rủi ro phải mua lại giá cao hơn, nhà đầu tư hãy cứ để cho Lợi nhuận tự chạy, thậm chí, cứ mua & nắm giữ.

Trong tuần trước, chúng tôi cho rằng VND khó vượt ngưỡng kháng cự 12.8 trong tuần này, nhưng giao dịch của VND hôm nay có thể được coi là một bất ngờ. Đảo chiều giảm nhẹ và luỡng lự phiên cuối tuần truớc khiến VND mở cửa thận trọng quanh tham chiếu, nhưng lực cầu tăng dần và càng mạnh về cuối phiên đã khiến VND hôm nay có một cú bức phá ngoạn mục với VOL không phải là lớn, và cầu chủ yếu là đánh lên.
Nếu vượt qua mốc 12.8, chúng tôi dự báo VND có thể lên tới 14 trong ngắn hạn, tại 14 cũng la vùng mà các đường chỉ báo kỹ thuật bắt đầu cho tín hiệu bán ngắn hạn.

HAG vẫn là cổ phiếu thu hút được dòng tiền, hôm nay Vol không quá mạnh nhưng giá vẫn tăng, OPEN < HIGH nhưng cao hơn giá mở cửa. Xu thế của HAG vẫn là đi lên như chúng tôi dự báo, và giá cổ phiếu có thể tăng đến 34.5 trong ngắn hạn. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét