Thứ Hai, 16 tháng 4, 2012

Sóng dài, ai nghi ngờ không ?


BÁN LÀ THUA, MUA LÀ ĐƯỢC

Tâm lý thận trọng đã thay thế cho tâm lý phấn khích trong ngày đầu tuần. Thị trường hôm nay hội tụ cả 3 yếu tố cần và đủ cho 1 đợt tăng mạnh mẽ vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự 2 ngày 6/3 và 27/3. Yếu tố về độ rộng bao phủ và giá tăng tốt ở hầu hết các mã, các nhóm ngành quan trọng. Yếu tố về Vol cả phiên xấp xỉ 100 triệu cổ mỗi sàn, cuối cùng là cổ phiếu SSI dư mua trần đóng vài trò nhạc trưởng dẫn dắt cũng đều có diễn biến tốt đẹp.
Quan sát giao dịch hôm nay, có thể thấy nhà đầu tư đã sẵn sàng chấp nhận mặt bằng cổ phiếu mới được xác lập, ngưỡng kháng cự HNX 78 điểm và HSX 468 điểm đã trở thành hỗ trợ tương đối vững sau phiên kiểm tra lại hôm thứ 6 cuối tuần trước.

Xét trên đồ thị ngày của từng chỉ số, thì tín hiệu vượt đỉnh với dải Bollinger đã được mở rộng, diễn biến chỉ số và giá cổ phiếu đang hướng lên bám sát vào độ mở của Bollinger. Vol tăng tốt, đa phần các cổ phiếu hôm nay đều có diễn biến giá cao nhất = đóng cửa và lớn hơn giá mở cửa, giá sẽ còn tăng.  Nếu phân tích kỹ thuật theo ngày đơn thuần chỉ nhìn vào các đường tín hiệu lúc này thì rất dễ bị rối khi RSI, Stochastic, thậm chí cả MACD và EMA đều cho tín hiệu bán ngắn hạn, nhưng nếu nhìn vào đồ thị tuần, sẽ thấy thị trường đang được hỗ trợ tốt bởi đường MA200, MA20, cộng với phân tích cơ bản và một nền tảng vĩ mô đang tốt lên, thì lúc này chỉ có thể vận dụng lý thuyết Dow là hợp lý hơn cả. Trong một thị trường con bò tót ( Bullish ) thì tin tức và tâm lý nhà đầu tư lúc này rất quan trọng. Quan điểm của chúng tôi luôn xuyên suốt rằng, đây là một Uptrend dài hạn, những phiên hiệu chỉnh thứ cấp chỉ là những phiên Bear trap, nhà đầu tư không nên nôn nóng bán ra với giá thấp, cơ hội vẫn còn nhiều và dành cho tất cả mọi người.


SSISSI: Như phân tích của chúng tôi tuần trước, thị trường chỉ thực sự bùng nổ khi cổ phiếu SSI được kéo trần. Quả thật, diễn biến sáng nay đã không nằm ngoài kịch bản mà chúng tôi đưa ra. Mở cửa chậm rãi, cầu vào SSI ngày một tốt hơn, giúp thị trường tự tin và hưng phấn nhất. Vol SSI 3 hôm nay xoay quanh 3 triệu cổ và không chọc xuống dưới ngưỡng 21 là một tín hiệu tốt cho phân tích kỹ thuật, còn với những người theo cơ bản, thì SSI có lợi nhuận quý 1 cao nhất trong dòng chứng khoán sẽ không phải là một lựa chọn tồi. Chúng tôi đặt mục tiêu SSI sẽ chinh phục mức giá 24.5 trong tuần này.


KSS: Dòng tiền đã dịch chuyển một phần từ cổ phiếu BĐS, chứng khoán sang cổ phiếu dòng khoáng sản. Sau những gì mà BMC, KSA đã làm được, thì hôm nay đến lượt KSH và KSS bứt phá. Xét về kỹ thuật, thì KSS đã tích lũy tròn 1 tháng ở vùng giá 8.5-9, chỉ báo ngắn hạn RSI mới đạt có 57, để chạm và vượt 70 thì KSS sẽ còn phải tăng 3-4 phiên nữa. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét